ข่าวรัสเซีย
 

  หน้าแรกข่าว      อ่านข่าวทั้งหมด
 

อดีตนายกฯ"พรีมาคอฟ"ของรัสเซียถึงแก่อสัญกรรม

หมวดข่าว : Today Russian News      โพสต์เมื่อ : ศุกร์ ที่ 3 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2558

อดีตนายกฯ"พรีมาคอฟ"ของรัสเซียถึงแก่อสัญกรรม | เดลินิวส์ „เยฟเกนี พรีมาคอฟ อดีตนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีต่างประเทศ และ ผอ.สำนักข่าวกรองรัสเซีย ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันศุกร์ ด้วยสาเหตุที่ยังไม่แน่ชัด รวมอายุได้ 85 ปี“

อดีตนายกฯ"พรีมาคอฟ"ของรัสเซียถึงแก่อสัญกรรม

อดีตนายกฯ"พรีมาคอฟ"ของรัสเซียถึงแก่อสัญกรรม | เดลินิวส์ „สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ว่า อดีตนายกรัฐมนตรีเยฟเกนี พรีมาคอฟ ของรัสเซีย ที่เคยใช้ความพยายามทางการทูต แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ในการยับยั้งสงครามอิรัก และการทิ้งระเบิดขององค์การนาโตในอดีตประเทศยูโกสลาเวีย ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันศุกร์ ขณะมีอายุได้ 85 ปี เบื้องต้นยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เสียชีวิตจากสาเหตุใด

นายดิมิทรี เพสคอฟ โฆษกประจำทำเนียบเครมลิน ในกรุงมอสโก แถลงว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้แสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของพรีมาคอฟ ขณะเดียวกันก็ได้กล่าวยกย่องพรีมาคอฟ ว่า เป็นรัฐบุรุษ นักวิทยาศาสตร์ และนักการเมือง ที่ทิ้งมรดกอันยิ่งใหญ่ไว้ให้คนรุ่นหลัง และเขามีความต้องการรับฟังความคิดเห็นของพรีมาคอฟ ในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับสถานการณ์โลกอยู่เสมอ

พรีมาคอฟเกิดที่กรุงเคียฟ เมืองหลวงยูเครน เมื่อปี พ.ศ. 2472 แต่เติบโตที่กรุงทบิลิซี เมืองหลวงจอร์เจีย หลังจบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในสาขาภาษาอารบิก จากสถาบันตะวันออกศึกษามอสโก ในปี พ.ศ. 2496 เข้าทำงานเป็นผู้สื่อข่าวของสถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งชาติ และเคยถูกส่งไปประจำในตะวันออกกลาง ช่วงคริสต์ทศวรรษ 1960 ก่อนจะหันเหสู่วงการเมือง ได้เป็นสมาชิกรัฐสภาโซเวียตในปี พ.ศ. 2531 เป็นประธานรัฐสภาระหว่างปี 2532 - 2533 เขามีบทบาทสำคัญทางการทูต แต่ประสบความล้มเหลว ในการยับยั้งสงครามอิรัก (ภาคแรก) ในปี 2534 หลังจาก ประธานาธิบดีมิคาห์อิล กอร์บาชอฟ ของโซเวียต ส่งเขาเดินทางไปยังกรุงแบกแดด เพื่อเจรจากับ ประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซน ของอิรัก

หลังการแตกสลายของอาณาจักรโซเวียต พรีมาคอฟได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการ สำนักงานข่าวกรองต่างประเทศ (เอสวีอาร์) และรัฐมนตรีต่างประเทศในเดือน ม.ค. 2539 ต่างชาติมองพรีมาคอฟเป็นนักการเมืองและการทูตสายเหยียว แต่ก็ได้รับการยกย่องชมเชยจากผู้นำนักการทูตระหว่างประเทศ เช่น นางเมเดอลีน อัลไบรท์ รมว.ต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ในระหว่างการเจรจาเพื่อขยายเครือข่ายองค์การนาโต

อดีตประธานาธิบดีบอริส เยลต์ซิน ของรัสเซีย แต่งตั้งพรีมาคอฟ ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในเดือน ก.ย. 2541โดยมองว่าเขาเป็นนักการเมืองสายกกลาง อาจช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดทางการเมือง และแก้ไขเศรษฐกิจประเทศที่กำลังย่ำแย่ ซึ่งพรีมาคอฟได้รับคำชมเชย จากการรื้อฟื้นความมั่นคงได้ในระดับหนึ่ง หลังเกิดความปั่นป่วนวุ่นวายหลายปี แต่กลุ่มการเมืองเสรีนิยมกล่าวหาว่าเขาหน่วงเหนี่ยวการปฏิรูปเศรษฐกิจ จนกระทั่งถูกปลดออกจากตำแหน่งในเดือน เม.ย. 2542

หลังพ้นจากรัฐบาล พรีมาคอฟเข้าร่วมกับกลุ่มการเมืองฝ่ายซ้าย และประกาศจะลงสมัครแข่งขันชิงตำแหน่งประธานาธิบดี ในการเลือกตั้งปี 2543 แต่ต้องถอนตัง เมื่อหลายกลุ่มการเมืองทรงอิทธิพลประกาศให้การสนับสนุน นายวลาดิเมียร์ ปูติน ช่วงบั้นปลายชีวิต พรีมาคอฟตั้งกลุ่มล็อบบี้ทางธุรกิจ และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในรัฐบุรุษอาวุโสระดับแถวหน้าของประเทศ.“

อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/foreign/330999

เข้าชม : 6378


5 อันดับล่าสุดในหมวด Today Russian News
     รัสเซียระงับส่งก๊าซให้ยูเครน หลังตกลงราคาไม่สำเร็จ
     ชาวยูเครนกว่า 9 แสนคนอพยพ
     อดีตนายกฯ"พรีมาคอฟ"ของรัสเซียถึงแก่อสัญกรรม
     อเมริกาเคยเหยียบดวงจันทร์จริง หรือ
     รัสเซียเพิ่มขีปนาวุธ 40 ลูกเข้าคลังแสง   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ

 
44.221.70.232 = UNITED STATES    Friday 24th May 2024  IP : 44.221.70.232   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

                         
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com