ข่าวรัสเซีย
 

  หน้าแรกข่าว      อ่านข่าวทั้งหมด
 

ภูเก็ต ลุกฮือไล่รัสเซียออกนอกพื้นที่

หมวดข่าว : Russian Tourist in Thailand News      โพสต์เมื่อ : อังคาร ที่ 29 เดือน มกราคม พ.ศ.2556

แท็กซี่เชิงทะเล ภูเก็ต ลุกฮือไล่รัสเซียออกนอกพื้นที่ เปิดกิจการแย่งอาชีพคนท้องถิ่น

           ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเล จ.ภูเก็ต รวมตัวยื่นหนังสือถึงหน่วยงานภาครัฐแก้ปัญหาชาวรัสเซียเปิดกิจการแย่งอาชีพคนท้องถิ่น ไล่ธุรกิจรัสเซียให้ออกจากพื้นที่ทั้งหมด ขณะที่ชาวรัสเซียนกรู้ปิดร้านหนีการเผชิญหน้ากลุ่มคนท้องถิ่น

           เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (28 ม.ค. 56) ที่บริเวณหาดบางเทา ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเล ประมาณ 100 คน ได้รวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาแก้ปัญหาชาวรัสเซียเข้ามาแย่งอาชีพคนในท้องถิ่น โดยได้ยื่นหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย จังหวัดภูเก็ต ผ่านทางอำเภอถลาง สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวมัคคุเทศก์ สาขาภาคใต้ เขต 2 นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล และสื่อมวลชน โดยนายอุดม ศิริพฤกษพงษ์ ปลัดอาวุโสอำเภอถลาง พ.ต.อ.ณัฎฐภาคิน ขวัญชัยพฤกษ์ ผู้กำกับการ สภ.ถลาง นายมาแอน สำราญ นายก อบต.เชิงทะเล น.ส.วรรณประภา สุขสมบูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต มารับฟังปัญหาและความต้องการของเครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเล

           โดยหนังสือดังกล่าวได้เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการในท้องถิ่น เนื่องจากขณะนี้มีชาวรัสเซียเข้ามาแย่งอาชีพของคนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อคนในพื้นที่อย่างมาก จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการดังต่อไปนี้ 1. ต้องให้ Alex Tour ออกไปจากพื้นที่โดยไม่มีข้อแม้ 2. ธุรกิจของชาวรัสเซียให้ออกไปจากพื้นที่ทั้งหมด 3. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และ 4. ขอสงวนอาชีพที่ชาวบ้านเรียกร้อง เพื่อให้เป็นสิทธิการทำมาหากินของคนในพื้นที่

           อย่างไรก็ตาม ขณะที่เครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเลกำลังรวมตัวประท้วงกันอยู่นั้น ได้มีชาวรัสเซีย 2 คน และคนไทย 1 คน ขี่มอเตอร์ไซค์ตระเวนขายทัวร์และไทม์แชร์ให้นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียในบริเวณดังกล่าว กลุ่มผู้ร่วมชุมนุมจึงได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัวไปสอบสวนว่าการขายทัวร์ดังกล่าวดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ อย่างไร แต่ก็ไม่ได้มีเหตุรุนแรงอะไรเกิดขึ้น รวมทั้งในวันนี้กิจการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวของชาวรัสเซียในบริเวณหาดบางเทา ที่มีประมาณ 20 กว่าแห่งได้ปิดทั้งหมด เพราะทราบว่าวันนี้เครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเลนัดรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการกับชาวรัสเซียที่มีเปิดกิจการแย่งอาชีพคนในพื้นที่

           นายเกษม สำราญ รองประธานเครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเล กล่าวว่า การนัดรวมตัวกันในวันนี้เป็นเพราะคนในพื้นที่อดทนจนถึงที่สุดแล้วกับชาวรัสเซียที่มาแย่งอาชีพของคนในท้องถิ่น โดยมีชาวรัสเซียเข้ามาเปิดกิจการที่แย่งอาชีพของคนในท้องถิ่นเกือบจะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบริษัททัวร์ ทำหน้าที่ไกด์ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก ร้านชักรีด ตระเวนขายทัวร์โดยมอเตอร์ไซค์ มีการขายทัวร์ตัดราคา ห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียใช้บริการรถแท็กซี่ของคนในท้องถิ่น โดยอ้างว่าแท็กซี่เหล่านี้เป็นมาเฟีย ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้คนในท้องถิ่นที่ประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวกันมายาวนาน

           โดยเฉพาะบริษัท Alex Tour ถือเป็นบริษัทรัสเซียที่มีเครือข่ายใหญ่ในบริเวณนี้ ทำกิจการทุกอย่างที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ทำให้คนในท้องถิ่นได้รับความเดือดร้อนมาก รายได้ที่เกิดขึ้นจากการท่องเที่ยวลดลงมาก จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและแก้ปัญหาดังกล่าวให้กับคนในท้องถิ่นด้วย เพราะหากปล่อยให้ไว้แบบนี้ ชาวบางเทาที่ประกอบอาชีพอยู่ในบริเวณนี้จะได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในอนาคต เพราะชาวรัสเซียได้เข้ามาครอบครองเกือบทั้งหมดแล้ว

           อย่างไรก็ตาม ภายหลังยื่นหนังสือให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องแล้ว ทางเครือข่ายแท็กซี่ตำบลเชิงทะเลได้ให้เวลาหน่วยงานภาครัฐเข้ามาแก้ไขปัญหา และหากการแก้ไขปัญหายังไม่คืบหน้าจะรวมตัวกันประท้วงอีกครั้งหนึ่ง และในช่วงเช้าของวันนี้ นายแดน วรรณบวร กรรมการ บริษัท Alex holiday จำกัด ได้เดินทางไปยัง อบต.เิิชิงทะเล พร้อมแสดงหนังสือใบอนุญาตประกอบการธุรกิจนำเที่ยว ซึ่ีงตั้งอยู่เลขที่ 69/99 ม.3 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และระบุว่าพร้อมที่จะปิดบริษัทด้ังกล่าว

เข้าชม : 3513


5 อันดับล่าสุดในหมวด Russian Tourist in Thailand News
     พบร่างหนุ่มรัสเซีย ริมชายหาดเกาะล้าน
     อียูฉะ! รัสเซีย
     รวบแก๊งมาเฟียต่างชาติ กรรโชกทรัพย์ นักธุรกิจเมืองน้ำหอม
     แหม่มรัสเซียจมน้ำทะเลจอมเทียนดับ
     ผลสำรวจเผยชาวอเมริกันหวั่นภัย ISIS มากกว่า   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ

 
44.221.70.232 = UNITED STATES    Saturday 25th May 2024  IP : 44.221.70.232   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

                         
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com