รัสปูติน เจ้าโลกยาว 11 นิ้ว !!!
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 
เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
รัสปูติน เจ้าโลกยาว 11 นิ้ว !!!
โชว์เจ้าโลก รัสปูติน ยาว 11 นิ้ว !!!
กริกอรี รัสปูติน (Gregori Rasputin)

        ในสมัยของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2  ( ร่วมสมัยกับรัชกาลที่ 5 ของไทย )  รัสเซียประสบปัญหาความยุ่งยากเป็นอันมาก   เพราะต้องเข้าสู่
สงครามถึงสองครั้ง   ครั้งแรกเป็นสงครามกับคนเอเชีย  คือ คนญี่ปุ่น  ผลของสงครามครั้งนั้นทำให้พระราชอำนาจของพระองค์เสื่อมถอยลง   เพราะรัสเซียพ่ายแพ้สงครามแก่ญี่ปุ่น  พอถึงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งซึ่งรัสเซียเข้าเกี่ยวข้องด้วยนั้น   ก็มีผลกระทบกระเทือนมาถึงราชบัลลังก์ของพระองค์ด้วยเหมือนกัน  เพราะความพ่ายแพ้ในสนามรบทำให้ประชาชนซึ่งมีเรื่องเดือดร้อนเสื่อมความนิยมในรัฐบาลของพระองค์  ทั้งนี้เนื่องจากขาดแคลนอาหารและภาวะเงินเฟ้อ  จนกระทั่งนำไปสู่การปฏิวัติของพวกบอลเชวิกเป็นระบอบสังคมนิยมคอมมิวนิสต์  และการสำเร็จโทษกษัตริย์รัสเซียและราชวงศ์ที่ใกล้ชิดทั้งหมด ( จนเป็นปมปัญหาที่ถกเถียงกันในทางประวัติศาสตร์ว่าพระโอรส พระธิดาของพระเจ้า
ซาร์นิโคลัสที่ 2  สิ้นพระชนม์ทั้งหมดจริงหรือไม่  ถ้าจริงแล้วพระอัฐิศพอยู่ที่ใด  เพราะมีผู้มาอ้างตัวเป็นพระนางอนาสตาเซีย  พระธิดา  และคนอื่นๆอีกหลายคน
– จะนำมาเล่าให้ฟังในโอกาสต่อไป  )
 

        ยิ่งไปกว่านั้น  ก่อนที่รัสเซียจะเข้าพัวพันกับสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง  ราชวงศ์โรมานอฟยังมีเรื่องวุ่นวายเสื่อมเสีย  เพราะอลัชชีผู้หนึ่ง  นามว่า   “รัสปูติน”  ซึ่งมีเรื่องราวดังต่อไปนี้


        กริกอริ  รัสปูติน  เกิดเมื่อ  พ.ศ. 2374 ( สมัยรัชกาลที่ 3 ของไทย )  เกิดในครอบครัวเกษตรกรบ้านนอกของไซบีเรีย  โดยเป็นบุตรคนที่สามของอีฟิม  อากอฟเลวิช  และแอนนา  อีกอรอฟน่า  ซึ่งอาศัยในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของเมืองโปดรอฟสโกยี  ( สันนิษฐานว่า  ครอบครัวนี้อาจเป็นพวกมองโกลจากเมืองโตบอลสก์ )  ในตอนเป็นหนุ่ม  รัสปูตินมีความกระหายที่จะเป็นแบบเกษตรกรผู้ที่ทำงาน  ดื่มเหล้าหนัก  และเสเพลเรื่องผู้หญิง  ขนาดอวัยวะเพศอันผิดมนุษย์มนาของเขาเป็นที่ชื่นชอบขอเด็กสาวๆ ในหมู่บ้าน  ซึ่งมาดูเขาเปลือยกายว่ายน้ำในสระเช่นเดียวกับพวกเธอ ( บางตำราที่กล่าวถึงรัสปูติน  อ้างว่า  รัสปูตินมีอวัยวะเพศยาวถึง 13 นิ้ว
!!! )  วันหนึ่ง ไอริน่า  แดนิลอฟว่า  คูบาชอฟว่าภรรยาสาวสวยของนายพลรัสเซียร่วมกับสาวใช้  6  คน  ร่วมกันล่อลวงเด็กหนุ่มรัสปูตินอายุ  16  ปีไปเสียตัว  หลังจากเหตุการณ์ครานั้นแล้ว  รัสปูตินจึงเริ่มเที่ยวโสเภณีในหมู่บ้านเกิดของเขา


      เมื่อถึงอายุ 20 ปี   รัสปูตินแต่งงานกับเด็กสาวในท้องถิ่นเดียวกัน ชื่อ   ปราสโกเวีย   เฟโอ  โดรอฟน่า    ดูโบรวิน่า และเป็นพ่อของเด็กสี่คน สามคนมีชีวิตอยู่จนเป็นผู้ใหญ่ แม้ว่าจะแต่งงานแล้ว เขาก็ยังเที่ยวโสเภณีอยู่


        จากการได้ร่วมสนุกทางกามารมณ์กับเด็กสาวนาไซบีเรียสามคน ซึ่งเขามีโอกาสพบขณะไปว่ายน้ำเล่นที่ทะเลสาบนั้นเอง   ได้ชักจูงให้รัสปูตินรู้ถึงความหลายหลากในศาสนา   ในราว  พ.ศ. 2443   เขาก็ได้ร่วมกับนิกายนอกรีตนอกรอยที่เรียกว่า   นิกายคลิสติ   กลุ่มศาสนิกชนผู้ยึดถือในนิกายนี้เชื่อว่ามนุษย์มีบาปมาแต่เริ่มแรก   จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องไถ่บาปในเวลาต่อมา   ดังนั้น   พวกเขาจึงประกอบพิธีอันพิลึกพิลั่นหลายอย่างเกี่ยวกับความวิตถารในทางกามารมณ์และการบูชายัญ   ผู้คนในบ้านเกิดของรัสปูตินไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมเหล่านี้ จึงขับไล่
รัสปูตินให้ต้องเร่ร่อนไปทั่วชนบทของรัสเซีย  เพื่อประกอบการเยียวยารักษาโรค   และชักชวนผู้หญิงในแดนเถื่อนให้เข้าร่วมพิธีกรรมอันวิตถารพิธีกรรมเหล่านี้ประกอบด้วยการดื่มเหล้า  การร้องเพลง  การเต้นรำอย่างบ้าคลั่ง  และก็ทำกิจกรรมอย่างว่าเป็นหมู่คณะ ( สวิงกิ้งนั่นเอง )  ในทุกๆ แห่งที่สะดวกไม่ว่าจะเป็นป่า ( โปรดนึกภาพตามว่าสภาพจะเป็นอย่างไร ) ยุ้งข้าว  หรือกระท่อมของสาวกคนใดคนหนึ่ง   หลักนิยมของ
รัสปูตินในการไถ่บาปผ่านการปลดปล่อยทางกามารมณ์นั้น   ทำให้สตรีมากมายที่ศรัทธาในนิกายนี้ต้องบำเรอความสุขให้เขาเสียก่อนเป็นขั้นแรก แม้ว่ารูปโฉมของ  
“ นักบุญจอมราคะ ”  แสนจะสกปรกเลอะเทอะ   โรเบิร์ต   แมสซี่ นักเขียนอัตชีวประวัติจึงบันทึกไว้ว่า “ การร่วมเพศกับคนบ้านนอกที่ไม่ได้อาบน้ำ หนวดเคราและมือสกปรก ได้ก่อให้เกิดความรู้สึกเสียวซ่านอย่างใหม่ขึ้น ”


        ในปี  พ.ศ. 2448  รัสปูตินได้เข้ามาตั้งมั่นอยู่ในเมืองเซนต์ปีเตอร์เบอร์ก   ( เมืองหลวงในขณะนั้น )      รัสปูตินได้บรรเทาอาการโรคโลหิตไหลไม่หยุด  ( ฮีโมฟีเลีย )  ของเจ้าชายอเล็กซิสได้    เป็นที่ชื่นชมของพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2  และซารีน่า  อเล็กซานดร้า  ผู้เป็นพระราชมารดาเป็นอันมาก  รัสปูตินจึงอาศัยอิทธิพลของซารีน่าแผ่อิทธิพลและสร้างเรื่องอื้อฉาวทางกามารมณ์จนเป็นที่กล่าวขวัญในเมืองหลวง   มีสตรีสมัยใหม่จำนวนมากมายในนครหลวงที่ตกเป็นทาสกามของรัสปูตินอย่างเต็มใจ  บางครั้งสามีของสตรีเหล่านี้กลับเอาไปคุยโวโอ้อวดว่าภรรยาของตน
“ เป็นสมบัติของรัสปูติน  ผู้มีความสามารถอย่างเหลือเชื่อ ” 


       เขาจัดตั้งสำนักขึ้นในที่พักแบบห้องชุดของเขา   และบรรดาสุภาพสตรีก็จะชุมนุมกันอยู่ที่โต๊ะในห้องอาหารเพื่อรอการเชิญเข้าไปในห้องนอนซึ่งเขาเรียกเอาเองว่า
“ ห้องศักดิ์สิทธิอันเป็นที่หวงห้าม ”  ตามธรรมดาแล้วรัสปูตินจะอยู่ในห้องอาหาร  แวดล้อมไปด้วย  “ สานุศิษย์ ”  ที่น่ารักน่าใคร่  บางครั้งคนใดคนหนึ่งในพวกเหล่านี้จะขึ้นไปอยู่บนตักของเขาและเขาจะลูบไล้เส้นผมของเธอ  พลางกระซิบแผ่วๆ ถึงความเป็นคนถือสากปากถือศีล  และความลึกลับของการกลับฟื้นคืนมาใหม่  ต่อจากนั้นเขาก็จะตั้งต้นร้องเพลง  ในตอนท้ายสุภาพสตรีก็จะร่วมร้องเพลงด้วย  ในไม่ช้าการร้องเพลงก็จะแปรเปลี่ยนอย่างฉับพลันไปสู่การเต้นรำอย่างบ้าคลั่ง  ซึ่งก่อให้เกิดตัณหาหน้ามืดและต้องเข้าไปใน  “ ห้องศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่หวงห้าม ”     ในการชุมนุมครั้งหนึ่งที่กรุงเซนต์ปีเตอร์-เบอร์ก  รัสปูตินได้โพล่งพรรณนาราวกับตาเห็นถึงการสมสู่ของม้า  แล้วเขาก็คว้าสตรีผู้มีชื่อเสียงซึ่งเป็นแขกรับเชิญคนหนึ่งเข้าเต็มแรง  และกล่าวว่า “ มาเถอะ  นางฟ้าที่รักของฉัน ”


        คนที่เต็มใจเป็นคู่ขาในทางกามารมณ์ของรัสปูตินมีอยู่หลายคน  แต่มักจะไม่ปรากฏนามอย่างเปิดเผย  ส่วนใหญ่เป็นชนชั้นสูงหรือผู้มีชื่อเสียง  เช่น  นักแสดงหญิง  ภรรยาทหาร  และเมื่อไม่มีใครอื่นที่จะใช้ระงับตัณหาราคะอันมหาศาลของเขาได้แล้วละก็  สาวใช้ในโรงแรมหรือโสเภณีก็ได้   สุภาพสตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดของรัสปูติน  คือ  องค์ซารีน่า  นั่นเอง   สำหรับองค์ซารีน่าแม้จะไม่ถึงกับตกเป็นทาสสวาท  แต่ก็มีลายพระหัตถ์อันเพราะพริ้งถึงรัสปูตินให้คำมั่นว่าจะ
 “...จูบมือของพระคุณเจ้าและแนบศีรษะของลูกกับไหล่อันศักดิ์สิทธิ์ของพระคุณเจ้า...”  ผู้หญิงซึ่งรัสปูตินผู้อดทนมากที่สุดคือ  ภรรยาของเขาเอง  ปราสโกเวีย  ซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานกับการนอกใจของเขามาชั่วชีวิตโดยไม่ปริปากบ่น  หล่อนเพียงแต่ยักไหล่และพูดอย่างใจกว้างว่า  “ เขามีเพียงพอสำหรับคนทั้งหมด ”


        ในปีพ.ศ. 2457  พวกชนชั้นสูงที่มีความคิดแบบจารีตนิยมได้ร่วมมือกันลอบฆ่ารัสปูติน  คนที่ลอบฆ่าได้เชิญรัสปูตินมาเลี้ยงอาหารในตอนเที่ยงคืน  และได้ใส่ยาพิษลงในขนมเค้กและเหล้าองุ่น  เมื่อรัสปูตินมีอาการงุนงงมากขึ้นทุกทีเพราะกินยาพิษเข้าไป  เจ้าชายเฟล็กซ์ 
ยูสซูปอฟ  ( เป็นเกย์ )  หนึ่งในฆาตกรก็ฉวยโอกาสนั้นหาประโยชน์ทางกามารมณ์ที่ตนชอบนั้นทันที  แล้วยิงซ้ำ  4  นัด  รัสปูตินล้มลงแต่ยังไม่ตาย  ฆาตกรอีกคนหนึ่งจึงใช้มีดเฉือนอวัยวะเพศของรัสปูติน  แล้วโยนไปอีกด้านหนึ่งของห้อง  หลังจากนั้นจึงมีการทุบตีรัสปูตินซ้ำลงไป  แล้วจับมัดแล้วโยนลงแม่น้ำเนวาอันเยือกเย็น  ทำให้รัสปูตินจมน้ำตายไปในที่สุด


        สำหรับอวัยวะเพศของรัสปูตินที่ถูกโยนไปนั้น  มีเรื่องเล่ากันว่า  มีคนรับใช้ผู้ชายได้เก็บ
“ สิ่งที่ถูกเหวี่ยงทิ้ง ”  ไปให้แก่สาวใช้คนหนึ่ง  และปรากฏว่าได้พบตัวสาวใช้ผู้นั้นที่ปารีสในปี พ.ศ. 2511  หล่อนยังเก็บรักษา “ สิ่งที่ดูคล้ายกล้วยหอมซึ่งงอมจัดจนดำไปหมด ”  ไว้ในหีบไม้ขัดมัน


        ครับและนี่ก็คือตำนานของ
“ รัสปูติน ”  ครั้งหน้าพบกับตำนานของฆาตกรต่อเนื่องที่มีชื่อเสียงและเป็นปริศนาอันดับที่หนึ่งของโลก  อย่าง  “ แจ๊ค  เดอะริปเปอร์ ”  ที่นี่ครับ 11 นิ้ว! - นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียพินิจพิจารณาดูเจ้าจำปีขนาดความยาว 28 เซ็นติเมตร (11 นิ้ว) ในโหลแก้ว ซึ่งถูกจัดแสดงอยู่ที่คลินิคแห่งหนึ่งในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก คุณหมออีกอร์ เคนียจิน ผู้จัดแสดงยืนยันว่าอวัยวะชิ้นนี้เป็นของ กรีกอรี รัสปูติน นักบวชผู้ทรงอิทธิพลในราชสำนักสมัยราชวงศ์โรมานอฟ และอ้างว่าเขาได้รับอวัยวะดังกล่าวมาจากนักสะสมของโบราณชาวฝรั่งเศส ทั้งนี้เคนียจินตั้งใจว่าจะสะสมอวัยวะเพศชายอีก 10,000 ชิ้นเพื่อขยายคอลเล็กชันของเขา

สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักรัสปูติน มีประวัติย่อๆมาฝาก

รัสปูตินเกิดวันที่ 10 มค. 1869 เป็นลูกชายของชาวนาผู้มั่งคั่งของหมู่บ้านโปครอฟสกี ริมฝั่งแม่น้ำตูราในเมืองโตบอลส์ก ไซบีเรีย
รัสปูตินมีความสามารถในการทำนายมาตั้งแต่วัยเยาว์ เขารับเอาความเชื่อจากนิกายนอกรีต 2 นิกายคือ คลิสตี และค็อปสตี
รัสปูตินแต่งงานตั้งแต่อยู่ที่บ้านเกิด มีบุตรชาย 2 หญิง 2 แต่บุตรชายตายไปตั้งแต่ยังเป็นทารก 1 คน และพิการ 1 คน บุตรสาวสองคนเคยได้ติดตามรัสปูตินไปอยู่ที่รัสเซียด้วย
รัสปูตินถูกลอบสังหารหลายครั้ง จากหลายฝ่าย แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ จนกระทั่งเจ้าชายเฟลิกซ์และผู้สมรู้ร่วมคิด
เมื่อเจ้าชายเฟลิกซ์สังหารรัสปูตินได้ เจ้าชายได้รับความนิยมจากประชาชนมาก ถือว่าเป็นฮีโร่ ทำให้ราชสำนักไม่กล้าเอาผิดกับเจ้าชายสถานหนัก เพียงแค่เนรเทศไปยังราคิทนูเท่านั้น วันที่ถูกเนรเทศนั้นมีประชาชนไปส่งเสด็จเป็นจำนวนมาก

มีเกร็ดเล็ก ๆ คือ เชื่อกันว่ารัสปูตินเป็นโฮโมเซ็กซวล และเชื่อกันว่า รัสปูตินกับเจ้าชายเฟลิกซ์ มีความสัมพันธ์กันด้วย

 

อ่านความเห็นเกี่ยวกับรัสปูติน
   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
21-04-2006 Views : 99999
หมวด บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก : 26 หัวข้อ   
  21-04-2006
 • รัสปูติน เจ้าโลกยาว 11 นิ้ว !!!
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ44.211.26.178 = UNITED STATES    Thursday 13th June 2024  IP : 44.211.26.178   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com