แอนนา คูร์นิโควา (1981- ปัจจุบัน)
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 
เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
แอนนา คูร์นิโควา (1981- ปัจจุบัน)

• แอนนา คูร์นิโควา
นักเทนนิสสาวสุดเซ็กส์ซี่
        นักเทนนิสสาวที่ได้รับความนิยมสูงสุด ชื่อของเธอผงาดในวงการเทนนิส เมื่อเธอได้เข้าแข่ง ยูเอสโอเพ่น รวมถึงเธอสามารถเอาชนะ มาร์ติน่า ฮิงกิส และเคยก้าวขึ้นถึงอันดับ 1 ใน 10 ของโลกในปี 1988 แต่ปัจจุบันเธอหันไปเอาดีทางด้านการแสดงเสียแล้ว

        นักเทนนิสหญิงชาวรัสเซีย เกิดวันที่ 7 มิ.ย. 2524 ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย แต่ปัจจุบันพักอยู่ที่เมืองบราเดนตัน รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา สูง 168 เซนติเมตร หนัก 50 กิโลกรัม เป็นนักเทนนิสถนัดขวา แต่มือซ้ายของเธอก็จะทรงประสิทธิภาพขึ้นทันทีเมื่อใช้คู่กับขวายามตีแบ๊กแฮนด์ แอนนา คูร์นิโคว่า เป็นนักเทนนิสสาวที่โด่งดังเพราะความน่ารัก สวยและเซ็กซี่ จนบดบังฝีมือการหวดลูกสักหลาดไปแยะ

5 ขวบ แอนนาก็เริ่มจับแร็กเกตแล้ว พร้อมกับเพื่อนๆในโครงการกีฬาเพื่อเยาวชน พออายุ 9 ปี ตัวแทนเอเย่นต์นักกีฬาไอเอ็มจี ก็เห็นแววจากการลงเล่นในศึกเครมลิน ทัพ ที่บ้านเกิด จึงนำตัวเธอมุ่งสู่ศูนย์ฝึกเทนนิสนิก โบลเลตเทียรี่ ในบราเดนตัน ฟลอริด้า สหรัฐ ซึ่งที่นี่ที่มีโมนิก้า เซเลส และอังเดร อากัสซี่ กับอีกหลายๆคนเก่งเป็นศิษย์เก่า

ขณะเป็นนักเทนนิสรุ่นเล็ก ฝีไม้ลายมือของแอนนาก็เป็นที่ประจักษ์ว่าไม่ได้เล็กตามรุ่น แค่อายุ 13 ปีก็สามารถเข้าไปถึงรอบสุดท้ายของการแข่งขันโรเล็กซ์ ออเร็นจ์ โบลว์ ได้แล้ว ก่อนที่จะพ่ายแพ้แก่แมเรียน รามอน นักเทนนิสวัย 18 ปีจากสเปน

แต่ในปีถัดมาก็ประสบความสำเร็จ เธอผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศและเอาชนะ ซานดร้า นาคุก จากยูโกสลาเวีย ได้เป็นนักเทนนิสรุ่นเล็กมืออันดับ 1 ของโลก และไม่นานจากนั้นก็เข้าเล่นระดับอาชีพและชนะการแข่งขัน 2 รายการอย่างรวดเร็ว

เมื่อสิ้นสุดปี ค.ศ.1995 เธอกลายเป็นมือ 1 ของโลกในระดับเยาวชน และในปี 1996 ก็เทิร์นโปรเล่นอาชีพ และเคยผ่านเข้าถึงรอบ 4 ในเทนนิสยู.เอส.โอเพ่น เมื่อปี 1997 และในปี 1998 สามารถหลุดเข้าเล่นถึงรอบชิงชนะเลิศเทนนิสลิปตัน แชมเปี้ยนชิพ และอยู่ในอันดับที่ 14 ของโลก และนั้บตั้งแต่ปี 1997 เป็นต้นมาไม่เคยแพ้ให้กับมืออันดับต่ำกว่าเลย และเคยทำอันดับพุ่งขึ้นไปถึงอันดับ 10 ของโลกด้วย

ปี 1996 แอนนาเข้าสู่รายการแกรนด์สแลมครั้งแรก โดยลงแข่งขันยูเอสโอเพ่นและเอาชนะคู่แข่งได้ใน 3 นัดแรก ก่อนจะพ่ายไปในนัดที่ 4 โดยคนที่ชนะเธอคือสเตฟฟี่ กราฟ มือวางอันดับ 1 เป็นการพ่ายแพ้ท่ามกลางเสียงชมว่ามีนักเทนนิสไม่กี่คนหรอกที่สามารถทำได้ดีในการแข่งขันแกรนด์สแลมเป็นครั้งแรกอย่างนี้

ครั้งนั้นเธอถูกจัดให้อยู่ในอันดับ 144 แต่วันนี้ความสามารถทำให้ก้าวกระชั้นขึ้นมาเป็นหนึ่งใน 50 อันดับแรกแล้ว

มีการเปรียบเทียบแอนนากับนักเทนนิสคนเก่ง มาร์ติน่า ฮินกิส มือ 1 ของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งแก่วัยกว่าเพียงขวบเดียว และแม้มาร์ติน่าจะเริ่มต้นการเป็นนักเทนนิสมืออาชีพได้อย่างน่าประทับใจ แต่หลายคนก็เห็นพ้องว่าแอนนามีความสามารถที่จะก้าวไปถึงอันดับหนึ่งได้เช่นเดียวกัน ถ้าเธอไม่ถูกจำกัดอยู่แต่กับการแข่งขันรายการเล็กๆ

นอกจากฝีมือเก่งกาจแล้ว แอนนายังโด่งดัง เพราะเป็นช่วงขาดนักเทนนิสที่มีบุคลิกที่ขายได้ หรือพูดง่ายๆว่าเป็นนักกีฬาที่ดูเป็นดาราด้วย อยู่พอดี ภาพลักษณ์ของเธอเปรียบได้กับ อังเดร อากัสซี่ ทีเดียว เป็นหนึ่งในนักเทนนิสสาวไม่กี่คนที่ดึงดูดความสนใจที่สุดในการแข่งขัน

นอกจากจะเอาดีทางเทนนิสแล้ว เธอรักการเดินแบบและบางทีอาจจะเลือกเป็นนักแสดงด้วยซ้ำ หากไม่ได้มาหลงใหลในกีฬาเทนนิส ปัจจุบันพักอยู่ที่บราเดนตั้น ฟลอริด้า และแฟนหนุ่มของเธอคือ เซอร์จี เฟโดรอฟ นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งจากทีมดีทรอยด์ เร้ดวิงส์

“มันคงเป็นเรื่องยากไม่น้อยที่จะทำให้เป็นที่ยอมรับของผู้ชม และสำหรับที่มีผู้ทำนายว่าในอนาคตฉันจะติดอันดับท็อปเทนนั้น ฉันปลื้มใจมาก แต่อย่างไรก็ตาม ให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่า” นี่คือแอนนา คูร์นิโควา

ข้อมูลคล้ายกันที่เคยตอบ

แอนนา คูร์นิโคว่า นักเทนนิสสาวเซ็กซี่ เกิดเมื่อ 7 มิ.ย. 2524 ที่กรุงมอสโก รัสเซีย แต่ปัจจุบันเธออพยพมาอยู่ที่ฟลอริด้า สหรัฐแล้ว

แอนนาสูง 173 ซ.ม. หนัก 54.1 ก.ก. พ่อชื่อเซอร์กี แม่ชื่ออัลบ่า เธอมีชื่อเล่นว่า "เมอร์ซิก" ซึ่งมีความหมายว่า "ขวัญใจตัวเล็กๆของฉัน"

แอนนาเทิร์นโปรเมื่อเดือน ต.ค. 1995 ฝีมือยังไม่ถือว่าโดดเด่นเท่ากับความสวยและเซ็กซี่ของเธอ เปํนนักเทนนิสที่มีคนทั่วโลกอยากชมการเล่นมากที่สุด ทั้งๆที่ไม่ได้เป็นผู้เล่นที่ติดอันดับท็อปเทนเลย และปีนี้การจับคู่เล่นเทนนิสหญิงคู่กับมาร์ติน่า ฮินกิส ก็ทำให้ทั้งสองสาวได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น และสามารถคว้าแชมป์หญิงคู่ในรายการแกรนด์สแลมคือออสเตรเลี่ยนโอเพ่น มาได้ สวนประเภทเดี่ยวที่ดีที่สุดของเธอ ก็คือผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศเทนนิสเฟ้นซ์ โอเพ่น เมื่อปี 1998

สาวน้อยรัสเซียผู้นี้มีผมสีบลอนด์ ดวงตาสีน้ำตาล ความฝันของเธอก็คือการเป็นนักเทนนิสระดับโลกหรือไม่ก็เป็นนักแสดง สีโปรดคือสีดำ ส่วนงานอดิเรกมีโปรดปรานคือ อ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูทีวี เต้นรำ และไปงานปาร์ตี้

(วันที่ 25 สิงหาคม 2542)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สวัสดีค่ะ..น้าชาติผู้รู้ไปโม้ด อยากทราบศัพท์เกี่ยวกับเทนนิสค่ะว่าคืออะไร เช่น match point, duece ประมาณนี้น่ะค่ะ และอยากให้ลงประวัติแอนนา คูร์นิโคว่าอีกครั้งด้วยนะคะขอขอบคุณมากๆค่ะ /|ployly_ployly


ตอบ คำว่า "แมตช์พอยต์" ก็คือแต้มสำคัญที่ตัดสินผู้แพ้-ผู้ชนะในเกมนั้นๆ

ส่วนดิวซ์ก็คือ การทำแต้มเสมอกันและผู้ชนะในเกมนั้นๆจะต้องเอาชนะให้ได้อีก 2 แต้มติดต่อกัน

สำหรับแอนนา เกิดเมื่อ 7 มิ.ย.2524 ที่กรุงมอสโก รัสเซีย แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่รัฐฟลอริด้า อเมริกา

สูง 170 เซนติเมตร หนัก 55 ก.ก. เทิร์นโปรเมื่อปี 1995 และมาประสบความสำเร็จในกีฬาเทนนิสจริงๆก็คือเมื่อจับคู่กับมาร์ติน่า ฮินกิสคว้าแชมป์หญิงคู่ในออสเตรเลี่ยน โอเพ่นเมื่อปี 1999

แต่ปีนี้ทั้งคู่จะไม่เล่นคู่กันอีกแล้ว เพราะฮินกิสหันไปจับคู่กับโมนิก้า เซเลส

ส่วนประเภทเดี่ยวแอนนาไม่ประสบความสำเร็จเลย แต่ก็มีรายได้มากกว่านักเทนนิสที่ติดอันดับท็อปเทนหลายคนเสียอีก เพราะมีรายได้ส่วนใหญ่จากการถ่ายแบบโฆษณาซึ่งเป็นเงินก้อนมหาศาล

ชีวิตส่วนตัวแอนนาชอบการเต้นรำ อ่านหนังสือ ฟังดนตรีและดูโทรทัศน์ รายการโปรดของเธอคือละครอย่างเมลโรส เพลซ ส่วนกีฬาอื่นที่ชอบนอกจากเทนนิสแล้วก็คือบาสเกตบอลเอ็นบีเอ.และฮอกกี้น้ำแข็ง แถมยังตกเป็นข่าวว่าเป็นคู่ควงของเซอร์เก เฟเดรอฟ นักฮอกกี้น้ำแข็งชาติเดียวกัน

(3 เม.ย. 2544)

อย่างไรก็ตามปัจจุบันแอนนาก็แขวนแร็กเก็ตตามรอยมาร์ติน่า ฮินกิสเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหันไปยึดอาชีพถ่ายแบบเต็มตัว แถมยังเปลี่ยนคู่ควงคนใหม่ เป็นนักร้องละติน เอ็นริเก้ อิเกลเซียส

   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
29-08-2006 Views : 10552
หมวด บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก : 26 หัวข้อ   
  29-08-2006
 • แอนนา คูร์นิโควา (1981- ปัจจุบัน)
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ100.26.176.111 =    Monday 15th July 2024  IP : 100.26.176.111   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com