Enemy at the Gate : กระสุนสังหารพลิกโลก
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 
เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
Enemy at the Gate : กระสุนสังหารพลิกโลก
        ขณะที่กองทัพเยอรมันและรัสเซีย ต่างส่งกองทหารสู้อภิมหาศึกสงครามของโลก และคนทั้งโลกกำลังรอคอยผลของการต่อสู้ด้วยความกลัว เป็นสงครามที่สตาลินกราด ทหารปืนลอบสังหารผู้มีชื่อเสียงจากรัสเซีย วาซิลี เซทเซฟ (จูด ลอว์) ค่อยๆ สะกดรอยศัตรูของเขาทีละคนๆ ในไม่ช้า ชื่อเสียงของเขาก็ผลักดันให้เขาเข้าสู่การต่อสู้ส่วนตัวครั้งสำคัญ กับนักแม่นปืนที่เก่งที่สุดของเยอรมันคือ พันตรี โคนิจ (เอ็ด ฮาร์ริส) และทั้งสองก็พบว่า ตนเองกำลังต่อสู้อยู่ในสงครามส่วนตัว ขณะที่มีสงครามครั้งสำคัญที่สุดแห่งประวัติศาสตร์อยู่รายรอบทั้งสอง

        วาสซิลีเป็นคนสุภาพและควบคุมสติได้ดี เขาเป็นเพียงคนธรรมดา ที่ปฏิบัติหน้าที่โดยใช้ความสามารถที่ไม่ธรรมดาเท่านั้น ส่วน ดานิลอฟ (โจเซฟ ฟินส์) ผู้เป็นเจ้าหน้าที่การเมืองโซเวียต รู้ดีว่าวาซิลีมีคุณค่ามากเพียงใด เขาจึงสนับสนุนให้นายทหารธรรมดา อย่างวาซิลีที่มาจากอูราลส์ ให้กลายเป็นวีรบุรุษที่ชาติต้องการอย่างยิ่ง หลังจากที่เยอรมันชนะไปหลายหน และสหภาพโซเวียตกำลังจะล่มสลาย การที่โซเวียตสูญเสียสตาลินกราดให้กับเยอรมัน ทำให้ดูเหมือนว่า น่าจะมั่นใจได้ว่า เยอรมันกำลังจะเป็นผู้ชนะสงครามในภาคพื้นยุโรป สตาลินจึงได้ส่ง นิกิต้า ครู้ซเชฟ (บ็อบ ฮอสกิ้นส์) มาเพื่อดูแลการคุ้มกันเมือง

        แต่แล้วในไม่ช้า ดานิลอฟก็ริษยานายทหารวาสซิลี ที่เขาสร้างขึ้นเอง เนื่องจากระหว่างสงคราม ทั้งสองต่างก็ตกหลุมรัก ทาเนีย (ราเชล ไวซ์) เธอเป็นหนึ่งในทหารหญิงของกองทัพ ที่ร่วมสู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่กับชายชาตรี

ฝ่ายเยอรมันส่งทหารปืนลอบสังหารมือดีที่สุด ซึ่งก็คือ พันตรี โคนิจ (เอ็ด ฮาร์ริส) มาเพื่อสะกดรอย และฆ่าวาซิลีผู้มีชื่อเสียงทั้งในเยอรมันและรัสเซีย ด้วยความอดทน และทักษะที่เยี่ยมยอด ทั้งสองแอบต่อสู้กันโดยลำพัง ขณะที่ผู้คนนับไม่ถ้วน กำลังเสียชีวิตอย่างเกลื่อนกราดทั่วสตาลินกราด..

-------------------------------------------------------------------------------- Enemy at the Gates นำเสนอโดย มันดาเลย์พิคเจอร์ส ร่วมกับ เคซี เมเดียน และ เอ็มพี ฟิล์ม แมเนจเม้นท์ ของ เรอเปอรา โปรดักชั่น อำนวยการสร้างร่วมโดย เอ็มพี ฟิล์ม แมเนจเม้นท์, ดีโอเอส โปรดักชั่น GmbH & Co., KG (เยอรมัน), บริษัท สวอนฟอร์ด ฟิล์มส์ จำกัด (อังกฤษ) และ บริษัทลิตเติ้ล เบิร์ด จำกัด (สาธารณรัฐไอร์แลนด์) กำกับโดย ฌอง ฌ้าค อันนอ (Seven Years in Tibet, The Lover, ภาพยนตร์ IMAX เรื่อง Wings of Courage) จากบทภาพยนตร์ของ อัลเลน ก็อดดาร์ด (ผู้เขียนบทภาพยนตร์ IMAX เรื่อง Wings of Courage) และ ฌอง ฌ้าค อันนอ อำนวยการสร้างโดย จอห์น ดี. สโกฟิลด์ และอำนวยการสร้างบริหารโดย อัลเลน ก็อดดาร์ด, อลิซา แท็กเกอร์

Enemy at the Gates นำแสดงโดย จู้ด ลอว์ (Talented Mr. Ripley, Gattaca) รับบทเป็น วาสซิลี เซทเซฟ นักแม่นปืนชาวรัสเซีย, โจเซฟ ฟินส์ (Shakespeare in Love, Elizabeth) รับบทเป็น ดานิลอฟ, ราเชล ไวซ์ (The Mummy, The Mummy Returns) รับบทเป็น ทาเนีย, บ็อบ ฮอสกิ้นส์ (Nixon, Mermaids) รับบทเป็น นิกิต้า ครู้ซเชฟ หัวหน้าผู้บังคับการตำรวจที่อยู่แนวหน้าของเมืองสตาลินกราด, รอน เพิลแมน (Price of Glory, Alien: Resurrection) รับบทเป็น คูลิคอฟ มือปืนผู้ช่ำชอง และเป็นเพื่อนคนสนิทที่สุดของวาสวิลี, เอ็ด ฮาร์ริส (The Rock, Apollo 13, The Abyss) รับบทเป็น พันตรีโคนิจ นักแม่นปืนชาวเยอรมัน คู่ปรับของวาสซิลี, เกเบรียล มาร์แชลล์-ธอมสัน รับบทเป็น ซาซา, อีวา แม็ทเทส นักแสดงชาวเยอรมัน รับบท คุณแม่ฟิลิพอฟ ซึ่งให้ที่พักกับวาสซิลี และสหายของเขา, มัทธิอัส ฮาบิช นักแสดงชาวเยอรมัน รับบท นายพล เฟรเดอริค ฟอน พอลลัส ผู้บัญชาการกองทัพอักษะในสตาลินกราด แห่งกองทัพเยอรมัน

Enemy at the Gates กำกับภาพโดย โรเบิร์ต เฟรสส์ ที่มีผลงานเข้าชิงออสการ์จาก The Lover ซึ่งฌอง ฌ้าค อันนอ เป็นผู้กำกับ งานอื่นๆ ของ โรเบิร์ต เฟรสส์ ก็คือ Seven Years in Tibet และ Ronin, วูลฟ์ โครเกอร์ (The Last of the Mohicans, The 13th Warrior, The Edge) ทำหน้าที่ออกแบบฉากและโปรดักชั่น, ตัดต่อโดย โนเอลล์ บอยส์สัน ที่เคยได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Bear ซึ่งกำกับโดย ฌอง ฌ้าค อันนอ งานอื่นๆ ของ โนเอลล์ บอยส์สัน ก็คือ Cyrano de Bergerac, ฮัมฟรีย์ ดิกซัน (A Room With a View) ทำหน้าที่ผู้ตัดต่อ, ออกแบบเครื่องแต่งกายโดย แจนตี้ เยทส์ (Quest for Fire, Gladiator), ประสานงานผู้แสดงโดย จิม โดว์ดอลล์, ผู้ประพันธ์ดนตรีประกอบคือ เจมส์ ฮอร์เนอร์ ที่มีผลงานมากมาย รวมทั้ง Titanic

ภาพยนตร์เรื่อง Enemy at the Gates เป็นเรื่องราวความกล้าหาญของคน ที่ปรากฏออกมาในสงคราม สร้างจากเรื่องจริงของวีรบุรุษ วาซิลี เซทเซฟ ทหารปืนลอบสังหารผู้มีชื่อเสียงจากรัสเซีย ในสงครามชิงเมืองสตาลินกราด เมื่อปี 1942-1943 ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นช่วงเวลาที่มีผลต่อโฉมหน้าของสงคราม อย่างชัดเจนที่สุดช่วงหนึ่งในสงครามโลกครั้งที่สอง และช่วยกำหนดขอบเขตของพื้นที่ทางการเมือง สำหรับยุคศตวรรษที่ 20

ในช่วงฤดูร้อนของปี 1942 ฝ่ายเยอรมันส่งกองทหารบุกสหภาพโซเวียตหลายครั้ง ซึ่งขณะนั้นเป็นพันธมิตรกับอเมริกา และรัสเซียเอง ก็ได้รับการโจมตีอย่างรุนแรง จากการบุกของเยอรมัน ด้วยความสามารถทางพลาธิการและการสู้รบ ทำให้ฝ่ายเยอรมันเดินทางเป็นระยะทาง 1,000 ไมล์ จนถึงเมืองสตาลินกราด ซึ่งเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรม ริมแม่น้ำโวลก้า

ฝ่ายเยอรมันมั่นใจว่าตนจะสามารถยึดเมืองได้ และได้ตัดการคมนาคมทางน้ำของแม่น้ำโวลก้า ที่ไปถึงทางใต้ของรัสเซีย เมืองที่ว่านี้ ยังเป็นเมืองที่จะทำให้เยอรมันเข้าไปถึงแหล่งน้ำมันที่เมืองคอคูซีส และการยืดเมืองที่มีชื่อของสตาลินได้นั้น เป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของฮิตเลอร์ ฝ่ายโซเวียตนั้น ผู้คนก็เบื่อผู้นำ แต่อย่างไรก็ดี สตาลินกราดก็เป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันออกสุด ที่เยอรมันจะไปถึงได้ในสงครามโลกครั้งที่สอง ความล้มเหลวของเยอรมันที่จะยึดเมืองครั้งนี้ ทำให้มีจุดเปลี่ยนในสงคราม และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กองทัพของเยอรมันก็เริ่มล่าถอย..

เมื่อเริ่มต้นสงคราม สหภาพโซเวียตพ่ายแพ้เยอรมันหลายครั้ง การสูญเสียเมืองสตาลินกราด อาจส่งผลถึงกับทำให้ทั้งชาติล่มสลายอย่างรวดเร็ว สตาลินออกคำสั่งว่า เมืองต้องไม่ล่มสลาย ไม่ว่าต้องสูญเสียอะไรเท่าใดก็ตาม กำลังกองทัพของโซเวียตที่ซึ่งไม่ได้รับการฝึกมากนัก และบางครั้งก็ไม่มีอาวุธ ถูกทุ่มไปในสงคราม ตามด้วยกองทัพรักษาความปลอดภัยของรัสเซีย ที่ถูกสั่งให้ฆ่าทหารทุกคน ที่พยายามหนีหรือล่าถอย นอกจากนี้ รัฐยังบังคับให้พลเมืองที่อาศัยอยู่ในเมืองนั้น ให้คงอาศัยอยู่ในเมือง เพื่อเป็นพลเมืองให้ทหารปกป้อง แทนที่จะปกป้องเพียงซากอาคาร และถนนหนทางที่ปรักหักพังเท่านั้น

ในบรรดาทหารที่ปกป้องคุ้มครองเมือง ก็มี วาซิลี เซทเซฟ ผู้ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นประวัติศาสตร์อยู่ด้วย เขาเป็นมือปืนลอบสังหารผู้เชี่ยวชาญ และเป็นผู้ฝึกมือปืนคนอื่น ที่จะเป็นผู้มีชื่อเสียงและวีรบุรุษของชาติต่อไป

ในที่สุด นายพลเฟรเดอริค ฟอน พอลลุส หัวหน้าผู้บัญชาการแห่งกองทัพเยอรมัน ก็ถูกล้อมอยู่ที่สตาลินกราด ถูกตัดกำลังและเสบียงสนับสนุนโดยกองทัพโซเวียต และยอมแพ้ในที่สุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 1943 แม้ว่าฮิตเลอร์จะสั่งให้สู้จนไม่เหลือทหารเลยก็ตาม กองทัพอักษะประมาณ 800,000 นายจากเยอรมัน, โรมาเนีย, อิตาลี และฮังการี และยังมีกองกำลังอีกไม่ทราบจำนวน ซึ่งเป็นชาวรัสเซียที่ต่อต้านคอมมิวนิสต์ ที่ต่อสู้อยู่ฝ่ายเยอรมันต้องเสียชีวิตลง นายทหารโซเวียตประมาณ 1,100,000 คนเสียชีวิต (หลายพันคนที่ถูกฆ่าโดยตำรวจรักษาความปลอดภัย เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าจะหนีหรือเป็นกบฏ) ประชากรจาก 500,000 คนในยามสงบ เหลือมากกว่า 1,000 คนไม่มากนักเมื่อสิ้นสุดสงคราม ส่วนที่เหลือหนีหรือไม่ก็ถูกฆ่าตาย

นี่เป็นการพ่ายแพ้อย่างย่อยยับในประวัติศาสตร์เยอรมัน กองทัพสองกองทัพ ได้แก่กองทัพแพนเซอร์ที่หกและที่สี่ สูญหายทั้งหมด และสงครามครั้งนี้ ทำให้กองกำลังของเยอรมันขาดไปมาก ทั้งยังเป็นการกระตุ้นบรรดาประชากรโซเวียต ที่ครั้งหนึ่งเคยมองโลกในแง่ร้าย ให้เริ่มเชื่อว่าสงครามนี้อาจชนะได้ และทำให้มีความกล้าหาญ ที่จะต่อต้านกองทัพเยอรมัน ที่ยึดครองประเทศอื่นอยู่ด้วยในเวลาต่อมา...
   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
12-08-2007 Views : 10173
หมวด บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก : 26 หัวข้อ   
  12-08-2007
 • Enemy at the Gate : กระสุนสังหารพลิกโลก
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ100.26.176.111 =    Monday 15th July 2024  IP : 100.26.176.111   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com