Landrussia.com มุมมองที่น่าอ่าน ???
 
  

หมวด เนื้อหาทั้งหมด
    มอสโก
    เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
    โปรแกรมทัวร์
    ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซีย
    สถานทูตไทย ในต่างประเทศ
    วลาดิเมียร์
    ซูซดาล
    ซากอร์ส
    แผนที่และเส้นทางการท่องเที่ยว
    เวลาและอุณหภูมิโลก
    ของฝากจารัสเซีย
    หนังสือเดินทาง ชนิดต่างๆ
    ที่สุดของรัสเซีย
    บุคคลสำคัญที่ควรรู้จัก
    รวมภาพ ในแต่ละทริป
    คุยกับ เว็บมาสเตอร์
    16 ซาร์แห่งราชวงศ์โรมานอฟ
    เที่ยวบินไปประเทศรัสเซีย
    Webcam
    การเดินทางสู่กรุงมอสโก
    ราชนิกุลรัสเซียที่ควรรู้จัก
    ไปรัสเซียต้องระวัง
    ภาษารัสเซีย ???????
    Golden Ring Cities
    Russian Clips
    ราชตระกูล จักรพงษ์
    Russian TV
    เอกอัครราชทูต
    การก่อการร้ายในรัสเซีย
    ไซบีเรีย
    รัสเซีย : สงครามต่างๆ
    พลซุ่มยิงของโซเวียต (รัสเซีย)
    มรดกโลกของ รัสเซีย
    มาเฟียรัสเซีย
    หน่วยปฏิบัติการพิเศษ
    รักร่วมเพศ ในรัสเซีย
    คิง ไกเซอร์ ซาร์
    เขี้ยว เล็บ รัสเซีย
    อวกาศกับรัสเซีย
    12 ประเทศในเครือรัฐเอกราช
    วอดก้ารัสเซีย
    เขตปกครองของรัสเซีย
    เพชรรัสเซีย
    เสด็จเยือนรัสเซีย
    คาเวียร์
    เครื่องดนตรีรัสเซีย
    น้ำดื่ม (วาดะ)
    ศิลปินรัสเซีย
    Trans-siberian railway
    ze
    8
    

    

ภาพเว็บมาสเตอร์
เว็บมาสเตอร์ บ่น
ตามใจ ไปหลวงพระบาง
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เว็บไซต์นี้จะมีประโยชน์.. ไม่มากก็น้อย ขอบคุณครับ
 
เนิ้อหานี้อยู่ในหมวด : ไปรัสเซียต้องระวัง
Landrussia.com มุมมองที่น่าอ่าน ???

คุณสามารถอ่านความคิดเห็นต่างๆ ได้จากเว็บไซต์  www.landrussia.com  เนื่องจากบอร์ดผมเป็นบอร์ดปิดนะครับ จะได้มุมมองหลายๆ ด้าน


อยากได้เบอร์พี่จอยอ่ะครับ

ผมได้รับการเชิญไปทำวีซ่าที่สถานทูตแล้วอีกไม่นนานก็คงได้ไป อยากจะขอเบอร์โทรศัพท์พี่จอยไว้หน่อยนะครับ จะรบกวนเกินไปรึเปล่าครับ

shuseizz@msn.com
โดย : จ๊าดง่าว เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2550, 18:23 อ่าน 198


Sure, kid.
My numbers are: ( 5 baht per minute from Thailand) 009-7-903-2886647
009-7-926-1738906

If you are already in Russia and you have a local number, then deal :
+7-903-2886647
+7-926-1738906
You can call anytime and if there's no network, it means I might be in Metro. So, you must try again.

Better to contact me before you arrive!

โดย : P'Joy เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 2550, 12:46
จะมาวันไหนก็แจ้งล่วงหน้าด้วยนะ พี่อาจจะไม่ติดงานวันนั้น จะได้ชวนพี่ ๆ ทุนไปรับ ที่แน่ ๆ พี่จะไม่ว่างช่วง ๗-๑๐, ๑๘-๒๔ เพราะติดงาน วันอื่น ๆ ยังไม่มีคนจองตัว ต้องเอาใจหน่อย ป่านนี้คงเสียขวัญหมดแล้วเพราะไอ้พวกปากส้นตีนมันเข้ามาเขียนให้น้องกลัว อย่าสนใจเลย ถ้าจะตายจริงนั่งอยู่บ้านยังตายได้ พี่อยู่สิบกว่าปีเจออะไรสารพัดยังมีชีวิตรอดมาได้ เราเป็นผู้ชายทำไมจะอยู่ไม่ได้...จริงไหม?

เมื่อไหร่พี่จอยจะจบอะครับ >>>>> I don't know. Depends on my department. But if I am not here, there's also no problem because the RUDN students will help you.

โดย : P'Joy เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2550, 11:59
การที่มีคนให้คำแนะนำ ถึง อันตราย ที่รัสเซีย
ถือเป็นสิ่งดีไม่ใช่หรือ...เพราะหนังสือฝรั่ง
ก็สอนทุดเล่ม ให้ระวังตัว
การที่ จอย กล่าวแบบนี้ดูเหมือนเป็นคนไม่มีน้ำใจ
ไม่นึกว่าจืตใจจะต่ำทรามเพียงนี้
เด็กมาใหม่ยิ่งต้องให้ระวัง
การที่วาจาสามหาว มันไม่เหมาะกับ
คนมีการศึกษา
เป็นโรคจิต หรือเปล่า ?

โดย : เคยชอบอ่าน เพราะเคยไปเที่ยวนานแล้ว เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2550, 19:19
I can't type thai here.

Do you know why I wrote so??? Read on then......

ทุนตลก อ่านแล้วขำ เดือนละ 21 ดอลย์ ค่าเครื่อง และทุกอย่าง จ่ายเอง ห้ามไม่สบาย มิฉะนั้น ต้องกลับทันที สถานทูตรัสเซียทำงานกันเหมือน ยุคสงคราม อ่านเวปฝรั่ง ได้ข่าวว่า มีสกินเฮด ไล่แทงคนต่างชาติ ตำรวจไถเงิน ซ้อมคน ข่มขืน เด็กนักเรียน ตีคนต่างชาติแล้ววิ่งเข้า รร. แล้วรัฐบาลไม่สนใจหรือ แล้วจะมีโอลิมปิกที่โซชิ ทำไม รัสเซียมันไม่เหมือน ฝรั่งยุโรป เคยไปเที่ยว นานมาแล้ว หน้าบอกบุญไม่รับ ตัวเหม็นสาปมากๆ ขึ้ยรถไฟใต้ดิน แต่งตัวสกปรกทุกคน แถมยังขี้ขโมยด้วย จีนพัฒนาไปถึงไหนแล้ว อินเดีย เป็นรองเจ้าโลก มีฝรั่ง อเมริกัน ยุโรป ไปเรียนหนังสือที่ จีน กับอินเดียเป็นว่าเล่น ไปเห็นแล้ว ขำ แต่รัฐเซียทำไมคนไม่พัฒนา ยังแย่งอาหารกัน แย่งที่อยู่กัน หรือเปล่า

Are you sure this person has good intension??
Maybe you should have asked why I wrote like this before you scolded me?

I don't care if you like or don't like this website coz I am here not to make people like me. You can hate ...or can like my comments. It's your choice and you can stop using this website as well. Nobody here cares as all of them just come for information. They even don't care who I am.

At least, my information is correct or almost 100% correct. And it's for those who really need information.

Wish you good luck and the next time pls. use another sites.

By the way, I am จืตใจจะต่ำทราม , วาจาสามหาว . Everybody knows that but they all have to agree that I am not useless.

โดย : Joy เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 2550, 17:03
คนเรามันก็มีหลายจำพวกนะ มันมีพวกที่อ้างว่าตัวเองต้องพูดจาไพเราะเพราะมีการศึกษาสูง แต่ส่วนใหญ่แล้วคนพวกนี้มักจะทำให้คนอื่นเดือดร้อน ให้ร้ายคนอื่นลับหลัง และตอแหลเป็นที่หนึ่ง ก็พอดีว่าฉันเป็นคนที่รังเกียจคนที่กล่าวมาในข้างต้นก็เลยไม่นิยมประพฤติปฏิบัติตาม และไม่เห็นว่าการพูดจาไม่สุภาพกับพวกที่เลวมาเป็นเรื่องที่ผิด เพราะปกติแล้วก็ไม่เคยพูดจาแบบนี้กับคนที่ดีมา ดังนั้นใครจะคิดว่าฉันสามหาวหรือสี่หาวก็แล้วแต่สะดวกเพราะไม่แคร์คนที่ไม่ได้ให้ข้าวกิน ถ้าชอบคนพูดจาดีก็เชิญไปที่เว็บอื่นเถอะนะคุณคนมีการศึกษา ชอบกันจังเลยนะไอ้พวกที่เขียนให้ตัวเองดูดี ตอบคำถามเหมือนพวกทรงความรู้แต่พอเอาเข้าจริงข้างในก็กลวง เชิญไปเอาคำตอบจากไอ้พวกที่ได้แต่ ๓ แล้วโทรไปบอกที่บ้านว่าเป็นที่หนึ่งของชั้นให้แม่ตัวเอาไปอวดทั่วตำบลว่าลูกกูเก่งกว่าเด็กรัสเซีย หรือไม่ก็ไอ้ที่เพิ่งซักกางเกงในเป็นตอนขึ้น ป. โท แล้วก็จัดการกับชีวิตตัวเองไม่ค่อยจะได้ก็แล้วกันนะ เผื่อจะได้คำตอบดี ๆ ที่คุณอ่านแล้วเหมือนคนมีการศึกษาตอบ

อย่างที่บอกนั่นแหละว่าฉันไม่ได้มาที่นี่เพื่อทำให้ใครชอบ ดังนั้นจะเกลียดก็เชิญ...ไม่ได้สนใจ ฉันสนใจแค่รัฐบาลรัสเซียที่ให้ที่เรียน ให้เงินใช้ และให้ที่ซุกหัวนอนฟรี ๆ ฉันจึงเข้ามาให้ข้อมูลที่ถูกต้อง และปกป้องในกรณีที่มีคนให้ข้อมูลผิด ๆ แล้วที่ฉันยังต้องรับใช้ลูกหลานชาวไทยถึงแม้มันจะมีแค่ ๕ เปอร์เซ็นต์ ที่ดีตอบกลับมา ก็เพราะฉันเคยได้ทุนสนับสนุนก้อนที่ ๑ จากรัฐบาลไทย บุญคุณมันท่วมหัวจนต้องชดใช้ ใช้หมดเมื่อไหร่ก็จะได้เลิกมาที่นี่เพราะเบื่อคนดีมีการศึกษาจำพวก “สุดจะทน” “รับไม่ได้” “บังเอิญผ่านมาเจอ” ก็ไปเป็นคนดีกันที่อื่นก็แล้วกัน เพราะถ้าคุณ ๆ ยังเข้ามาที่นี่ก็ยังจะต้องรับไม่ได้กับความสามหาว โรคจิต และไร้การศึกษาต่อไป เว็บนี้เอาไว้ให้คนที่เขาอยากได้ข้อมูลเข้ามาก็พอ เพราะพวกนี้เขาได้คำตอบในสิ่งที่เขาสงสัยแล้วเขาก็ไป ไม่เห็นจะสนใจตามด่า

ความคิดเห็นที่ [ 8 ]
Guess it's not me as I never had any problems with the companies I worked for.

Maybe I had problems with Department of Export Promotion?
Well, the problems is not about the department. It's about the one who chose interpreters as none of my team got work and those who worked were not all are good at Russian. Whatever!!!

C P Intertrade was satisfied my work and you can ask the CEO. If they were not satisfied, why they still use me as an interpreter then?

So, Mr. ความคิดเห็นที่ [ 8 ] , you have wrong information. Or C P Intertrade told you that I was useless, uhm? If you need more details, I can tell you.

Oh, I was glad that I didn't have to work for your company.
เคยไปเรียนที่รัสเซียเหมือนกัน แต่ก็ไม่ยอมให้ทางบ้านส่งน้องชายและหลานชายไปเรียน เพราะได้เคยรู้ข่าวอันตรายระหว่างอยู่ที่นั่น เราจะให้ลูกหลานเราไปเสี่ยงหรือ ถามตัวเองดู ว่าถ้าคุณมีลูก คุณจะส่งลูกคุณไปเรียนที่นั่นใหม ถ้ารู้เรื่องเหล่านี้

นักเรียนไทยถูกอันธพาลรัสเซียเป็นสิบรุมตื้บทั้งรองเท้าบู้ทตอนจะขึ้นทรัมวัย แฟนสาวรัสเซียที่ตามไปด้วยก็ช่วยอะไรไม่ได้ เด็กคนนี้ถึงกับหลังหัก ต้องดามเหล็กตลอดชีวิต ตำรวจจับอันธพาลได้ แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะญาติมันจะฆ่าเด็กไทยตายถ้าเด็กไทยเอาเรื่องวัยรุ่นรัสเซียพวกนี้ มันอ้างว่าลูกมันต้องเรียนหนังสือ เลยต้องตกลงยุติคดีกับมันว่าเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทกันธรรมดา

นักเรียนไทยกลุ่มหนึ่งโดนตำรวจรัสเซียจับขัง 4 วัน ขณะกำลังจะขึ้นรถไฟกลับไปมหาลัยที่ซามาร่า ได้กินขนมปังมื้อละแผ่น น้ำมื้อละแก้ว โชคดีเพื่อนนักศึกษาลาวเห็นหายไปนาน เลยแจ้งอาจารย์ให้ช่วยตามหา และไปเจอในคุก เลยช่วยเอาตัวออกมา ถ้าไม่มีใครรู้ก็อาจจะหายไปเฉยๆแบบนักศึกษาจีน ลาว เขมร เวียตนาม นักเรียนไทยไปเช่าอพาร์ทเมนท์อยู่กันเองข้างนอกมหาลัย วันหนึ่งก็โดนพวกโจรบุกเข้าไปในห้อง จับมัดมือมัดเท้า ส่วนนักเรียนหญิงทำกับข้าวอยู่ในครัว เห็นเหตุการณ์ เลยกระโดดออกทางหน้าต่าง โหนต้นสนเพื่อจะหนี แต่พลาดตกลงไปขาหัก ต้องคลานออกไปให้คนช่วย เรื่องนี้ก็ไม่เห็นมีใครเตือนเด็กไทยว่าไปเช่าห้องอยู่นั้นอันตรายมาก ป่านนี้คงเจออะไรกันมั่งแล้ว แต่ก็ปิดข่าวเงียบ เพราะอะไรไม่รู้

อดีตไกด์พาไกด์ด้วยกันไปเรียนภาษาที่มาอี้ ก็โดนอัธพาลกระทืบสลบคาป้ายรถเมล์ เดือดร้อนสถานฑูตและอาจารย์มานะที่ไปต่อป. เอก ที่นั่นต้องช่วยหามส่งโรงพยาบาล ก็เพราะการปิดข่าวร้ายต่างๆนี้ ทำให้คนที่ไปใหม่พากันประมาทกับประเทศอันสวยงาม แต่ซวยอย่างหายนะสำหรับคนต่างชาติอย่างพวกเรานี้ กรุ๊ปทัวร์ของเจ้าของทัวร์ที่ไปสำรวจเส้นทางทัวร์นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์กโดนปล้นระหว่างเส้นทางนอกเมืองขณะกำลังไปดูพระราชวังฤดูร้อน จนเข็ดตามๆกัน บอกว่าไม่ไปอีกแล้วประเทศนี้

นักเรียนไทยหลายๆคน กำลังเดินอยู่ดีๆตามเมโทร ก็มีวัยรุ่นรัสเซียเข้ามาชกหน้าเอาดื้อ ถามว่าเขาอยากไปเรียนอีกไหม เขาก็ส่ายหัวดิกๆ

อยู่ในหอพักดีๆ ก็มีตำรวจมาตรวจค้น ทั้งที่ไม่มีความผิดอะไร เอาอาก้าจี้เฉยเลยก็ แปลกดี นักเรียนไทยที่ไปมาแล้วก็บอกต่อน่ะ ไม่ใช่คนปากไม่ดีในเวปนี้เท่านั้นหรอกนะ แล้วก็มีฝรั่งชาติรัสเซียอยู่ชาติเดียวที่กล้าปล้นแบงค์ที่พัทยาน่ะ สองครั้งแล้ว

เอางี้ละกัน ถ้าคุณไม่ช่วยบอกอะไรที่มันอันตรายก็อย่าขัดขวางคนที่เขาเคยเจอกันมาแล้วเลยนะ คิดว่าทำบุญทำทานให้เด็กใหม่ๆเขาจะได้ระวังตัวกันน่ะ

อย่ากัปตันสองคนที่โดนอันธพาลรัสเซียตีหัวในเมโทรน่ะ ก็ปิดไม่มิดหรอก เพราะในเวป Thaicabincrew.com เขาก็ยังโพสต์ให้คนของพวกเขาระวังตัว ถึงคนอื่นจะไม่ใช่ญาติโกโหติกาของคุณ แต่เขาก็เป็นคนไทยตาดำๆ อย่าหลอกเขาเลยว่าไม่อันตราย เพราะ มันบาป
ขอบคุณคนรุ่นเก่าที่ให้ความกระจ่าง..
ปกติเราเคยอ่านประวัติที่..J เคยเขียน ก็อดชื่นชมไม่ได้ว่าเป็นผู้หญิงอะไรเก่ง อดทน ขนาดนี้.อยู่นั่นต้องขุดดินฯลฯ.
แต่การทีที่จะมาปกปิด ข่าวสาร เด็กรุ่นหลังนั้นไม่ได้เด็ดขาด ถือเป็นบาปทางใจ ถ้าลูกเขา เป็นอะไรไป จะทำอย่างไร แขกอินเดียเขาสอนคนของเขาทุกอย่าง ส่งตรงจากอังกฤษบ้าง อินเดียบ้าง .. ว่า..วันนี้วันเกิดฮิตเล่อร์ อย่าออกนอกบ้าน ทูตเขาก็เตือนอย่าเปลี่ยนมหาลัยบ่อย เดี่ยวไม่ได้เข้าประเทศอีก จีนก็เตือน ที่ นศ.โดนเผาทั้งเป็น ไป 120ศพ. นายกทักษินเองก็โดน เอากระเป๋าทั้งใบ มีเรื่องอีกมากมาย ที่ต้องบอกกันตรงๆ ให้เด็กกลัวไม่ประมาท. ไปดูอย่างฝรั่งเศส 2 ทุ่มเดินไม่ได้แล้ว พอโดนจี้ ก็กลับหันมาด่าไกด์...ทำไมคุณใจดำไม่บอกฉันก่อน...เงียบ การให้ความรู้ถือเป็นการให้ทาน และทำบุญ ไม่อยากจะเล่าเรื่องรัสเซียมากกว่านี้ อยากรู้ต้องไปอ่าน indian student in russia เด็กไทยบางคน ยังพอมีอนาคตบางทีก็ต้องโดน คนไทยด้วยกันหลอก..
Hello khun ความคิดเห็นที่ [ 11 ] and ความคิดเห็นที่ [ 12 ]

I have to appologise again that I have to type in Eng again. I really have problems with Internet as I don't have it at home.

Well..... I never said that it's VERY saved IN Moscow as once I was also attcted by a group of bad girls. I fought with them as they attatcted me first next to my university and a guard saved me.

The police took money from me several times and said that if I didn't give them money, they would put me in jail.

I faced with skin heads several times coz I finished work very late......but fortunately, they never hit me.

I have been through a lot of problems during this year......... But you have to agree that there are good and bad people in every country of the World.

Refered to Mr. ความคิดเห็นที่ [ 11 ] 's comment>>> Do you know how many pilots who control Boeing 777? There are about 200 of them....and none of them was hit!!!!!! The only people who were attacted were:

1) K K (the one who is based at Domodedovo Airport.

2) A pilot who once controled Air Bus-340 here.

The first plane that carried passengers from BKK to Moscow was MD 11 and after that they used Air Bus -340 and now they use Boeing 777. So, how many pilots have flied to Moscow?????? We just can't count.

But only ONE pilot was hit!!!!!

Some students are from poor families.....and in my opinion, if they have such a good chance.....they shouldn't let it go.

I don''t know how you, seniors, spent your lifes here....but I don't think my case is much better.

Here, none of Thai students was it. The only one who was always attacted is Keng as he always paid attention to those bad teenagers. The others can live here normally.

Maybe the time has changed and you, seniors have no idea who Moscow looks like now.

Personally, I think it's much better than when I first came. You can buy anything if you have money and it's less dangerous.

P.S. I am sitting with 2 pilots here. It's Co-pilot, Mr. Samart Changjarn and Captain Poonsak Chantarasatit, the Boeing 777 pilots.....they said that

NONE OF PILOTS WAS HIT IN METRO. THAT AIR BUS PILOT WAS HIT NEXT TO THE RENAISANCE HOTEL WHERE THEY STAY AND IT WAS VERY LATE AT NIGHT.

They said that Thaicabincrew.com is not their website. It was written by the other crews, not pilots. And these crews have never been attacted. They just heard from the others!!!

So, I don't หลอกแต่คนไทยตาดำๆ ...I am just giving them information ......and it's the correct information.

I don't have any bad intension and don't want to be your enemy. So, please understand.

Thank you.

โดย : Joy เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2550, 01:02
I think everywhere is harmful. The criminal do not only happen in Russia but also can happen everywhere; in USA, France, UK, Australia and etc.

Maybe Thailand is more harmful than here, how many innocent peoples die or hurt from technician students battle between different institute. Well ... in Russia don't have this situation. In Thailand, I was hurt by technician student many times but in Russia I don't.

If you think Russia is more harmful than anywhere else. I suggest that you should live only in your house and don't go anywhere cause you can die or hurt from accident everytime.

If you get schorlarship to study here, I think, It 's a good chance to go here. Every senior here can help you and have useful suggestion for you especially security. We don't want you or someone was hurt or died from nonsense cause like Thailand.

Russia is not more harmful than you think.
Best wish from Moscow

โดย : soda เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2550, 01:43
ผมเคยเข้าไปอยู่ในวงการไก้ด์มาช่วงหนึ่ง มันเป็นวงการที่ต้องแก่งแย่งแข่ง ขันไม่แพ้กับวงการอื่น ๆ เลย เมื่อผมเข้าไปตอนแรก ไก้ด์เก่าจะชอบเข้ามา ยืนฟังว่าเด็กใหม่ (ไม่เว้นแม้แต่ผม) พูดภาษารัสเซียได้ดีขนาดไหน ถ้าไม่ดี มากก็รอดตัวไป แค่อาจจะโดนเอาไปพูดต่อ ๆ กันว่าภาษาห่วย หรือถ้าใคร คนหนึ่งอาจพูดได้ดี คน ๆ นี้ก็จะซวยถ้าไม่มีพรรคพวกเก่าแก่ในวงการ คน พูดเก่งระดับหนึ่งอย่างพวกที่อิมพอร์ทมาจากรัสเซีย (ไม่ใช่ผมนะครับ) ก็จะ ถูกกลั่นแกล้งให้ไม่ได้งานทำด้วยวิธีต่าง ๆ นานา ดังนั้นผมขอออกความ เห็นในแง่ของคนที่เคยเข้าไปอยู่วงการไก้ด์ว่า คุณอะไรก็แล้วแต่ ที่ไม่ว่าจะใช้นามแฝงว่า รุ่นพี่ หรือ ไก้ด์รัสเซียอะไรจำพวกนี้ น่าจะกำลัง ดำเนินแผนการทำให้เด็ก ๆ หรือชาวไทยทั่วไปกลัวที่จะไปเรียนที่รัสเซีย เพราะเด็ก ๆ พวกนี้จะกลับมาเป็นคู่แข่งของพวกเขาในอีก 5-6 ปีข้างหน้า และไก้ด์แก่อย่างพวกเขาจะไม่มีงานทำ ส่วนผู้ที่มาหาอ่านข้อมูลเกี่ยวกับรัส เซียเพื่อมาท่องเที่ยวก็จะเกิดความกลัวที่จะเดินทางไปเอง และจะต้องใช้ บริการของบริษัทท่องเที่ยวในที่สุด แล้วเงินเข้ากระเป๋าใครครับ? ก็เอเจนซี่ กับไก้ด์พวกนี้ไง

ผมไม่เคยไปอยู่เองหรอกครับ แต่มีเพื่อน ๆ ไปฝึกภาษา ก็ไม่เห็นว่าใครจะ โดนทำร้ายกลับมา

พี่ ๆ น้อง ๆ ท่านอื่นเห็นเป็นยังไง? ส่วนผมตอนนี้ก็ประกอบอาชีพในสาย งานอื่น รู้สึกมีความสงบมากขึ้นครับถึงแม้จะมีรายได้น้อยกว่าตอนทดลอง เป็นไก้ด์หลายเท่าตัว

ไม่เข้าข้างใครนะครับ แต่ผมคิดว่าเราต้องฟังความจากหลาย ๆ ฝ่ายแล้ว ประมวลใช้เอาเอง เรื่องความอันตรายไม่มีมูลหมาคงไม่เห่า ก็ให้น้อง ๆ ที่ ได้ทุนดำเนินชีวิตอย่างไม่ประมาทเวลาไปอยู่ที่โน่น แต่ก็อย่าทำให้คำพูด ของพวกไก้ด์แก่ ๆ พวกนี้ทำให้ต้องสละทุนไปเลย ให้พวกเขาแกล้งผมคน เดียวก็พอแล้ว คุณลองสังเกตกันดูนะครับ แล้วคุณจะเห็นว่าคนพวกนี้จะเข้า มาออกความเห็นเฉพาะในกระทู้ของเด็ก ๆ ที่กำลังจะไปเรียนในปีนี้เท่านั้น ข้อความที่ผมอ่านดูเหมือนจะหวังดีต่อเด็กไทยตาดำ ๆ ตามที่ไก้ด์เก่าแก่เขา อ้างกัน

แต่บังเอิญว่าผมมันไก่เห็นตีนงูครับ

โดย : คนเคยเป็นไก้ด์ เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 2550, 23:27
คุณ คห.15 สงสัยคุณจะเข้าใจอะไรผิดแล้วละ การกีดกันไม่อยากเห็นคนอื่นดีกว่าเนี่ยนะ มันก็มีอยู่ทุกวงการน่ะแหละ หรือว่าวงการใหม่ที่รายได้ดีของคุณน่ะไม่มีคนพวกนี้ ต่อให้คุณบวชเป็นพระก็เถอะ ใครๆก็อยากจะได้ไม่รู้จักพอ เพราะเวลาคุณไม่มีจะกินน่ะ ก็ไม่มีคนเลี้ยงคุณ แม้แต่รัฐบาล ข้าราชการยังมีชิงดีชิงเด่น ปัดแข้งปัดขา ถ้าใครจะมาข้ามหน้าข้ามตา หรือแย่งตำแหน่ง ตราบใดที่มนุษย์ยังมีกิเลส ตัณหา และความทะเยอทะยาน อิจฉาริษยา เล่นพวกเล่นพ้อง

เรื่องที่คุณว่าไกด์แก่ๆ รุ่นเก่า อะไรก็แล้วแต่ ถ้าคุณทำงานอะไรของคุณก็ได้ไปนานๆ คุณจะมีประสบการณ์มากมาย และทำงานไม่ค่อยผิดพลาดเหมือนไกด์ใหม่ หรือคนงานที่เข้ามาใหม่

เรื่องนี้ไกด์ไม่กลัวว่าเด็กใหม่จะมาแย่งงานทำ เพราะบริษัททัวร์จะจ้างไกด์เก่าที่รู้งานแล้วเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทโดนคอมเพลนเรื่องการพากษ์ประวัติศาสตร์ ที่เวลานักท่องเที่ยวซักถามแล้วมักจะตอบไม่ได้ เพราะความรู้เรื่องนี้ยังไม่แน่นพอ

ตัวอย่างเช่น เคยมีแขกรัสเซียถามว่า Pagoda เจดีย์ กับ Stupa สถูปย์ ต่างกันอย่างไร เด็กที่ภาษารัสเซียดี แต่ตอบเรื่องนี้ไม่ได้ ต้องมาถามไกด์เก่าๆว่า มันต่างกันอย่างไร และแขกรัสเซียถามว่าพระแก้วมรกตมาจากไหน เด็กใหม่ก็ตอบไม่ได้อีก บางทีแขกก็ถามไล่ลงมาเลยว่ารัชกาลที่ 1 ถึงที่ 9 เป็นใครมาจากไหน เคยมีเหมือนกันที่คนจบ ป.โท มาจากรัสเซียใหม่ๆ พาแขกรัสเซียกรุ๊ปใหญ่ไปทัวร์วัดวัง แต่ไม่สามารถพากษ์อะไรให้แขกฟังได้เลย จนแขกคอมเพลนที่พัทยาว่า เขาไปทัวร์กรุงเทพฯตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย และวัดวังเลย คุณก็ลองคิดดูก็แล้วกันว่าบริษัททัวร์เขาจะเลือกใคร

ส่วนคุณ คห.13 และ 14 คุณลองไปเปิดเวป Thaicabincrew.com ดูสิ ว่าพนักงานต้อนรับบนเครื่องเขาโดนอะไรมาบ้าง ในหัวข้อกระทู้เรื่อง "เที่ยวมอสโคว์ เสี่ยงตายกันเอาเอง" และตอนท้ายเรื่องมีกระทู้ของพนักงานบินไทยโพสต์ข้อความมาว่า "ได้ข่าวว่ามีกัปตันสองคนไปทำซ่า เลยโดนตีหัวในเมโทร" และเขาก็เตือนพวกเขาให้ระวังตัว "เพราะยังไงก็รัสเซีย" และว่า "ก็มันอันตรายยังงี้ แล้วจะไปทำไมกัน" บางกระทู้ก็ว่า" การบินไทยจะบินได้นานหรือเปล่าก็ไม่รู้" คืออาจจะเลิกบินถ้าไม่ไหวจริงๆ

แล้วก็อย่าเอาความไม่ปลอดภัยหรือโจรเยอะไปเปรียบเทียบกับที่นั่น เพราะเราไม่ทำร้ายคนต่างชาติอย่างที่นั่น เคยอ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หลายปีมาแล้วคอลัมน์ข่าวต่างประเทศลงข่าวว่า "นักศึกษาทุนจากประเทศจีนโดนผลักตกเมโทรเสียชีวิต ช่วงที่กำลังเดินทางไปเรียนตอนเช้า"

นักศึกษาไทยจากธรรมศาสตร์โดนตีหัวในเมโทรจนสลบ ต้องเอาตัวกลับมารักษาที่เมืองไทย ผู้เขียนเองตอนไปก็โดนตำรวจจอดรถเป่านกหวีดไล่ให้เข้าสถาบันเร็วๆเพราะตอนนั้นประมาณเที่ยงคืนแล้ว เดินออกมาซื้อเครื่องดื่มและของกินที่คิออสค์หน้าสถาบัน แสดงว่าตำรวจก็กลัวว่าเราจะโดนทำร้ายเหมือนกัน ได้ข่าวว่าพวกโจรและพวกโรคจิตจะออกมาช่วงดึกๆ แต่บางคนก็โดนคนขับแท็กซี่เอามีดจี้กลางวันแสกๆ มีรุ่นน้องทุนส่วนตัวเดินทางไปถึงมอสโคว์เพื่อไปต่อรถไฟไปเรียนที่ซามาร่า โดนคนขับแท็กซี่ที่แอร์พอร์ทพาไปที่ทุ่งนาจี้เอาเงินไปหมด ต้องไปขอความช่วยเหลือจากสถามฑูตให้พ่อแม่ส่งเงินไปให้อีก เรื่องเพิ่งเกิดเมื่อไม่กี่ปีมานี่เอง แล้วก่อนหน้านั้นก็เคยมีมาแล้ว

ถ้าไม่อันตราย ทำไมต้องมีการไปรับนักเรียนไทยที่แอร์พอร์ททุกครั้งล่ะ แค่นี้ก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ธรรมดา

โดย : ไกด์แก่ เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2550, 15:23
ในเวปสถานฑูตไทย หัวข้อข่าวหนังสือพิมพ์รัสเซียก็ลงข่าวว่า "นักศึกษาแพทย์จากอินเดีย โดนแทงตายที่หน้าสถาบัน ในเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก" ข่าวนี้เพิ่งสองสามเดือนมานี้เอง

ใช่ ที่ว่าตอนนี้รัสเซียพัฒนาประเทศไปเยอะ มีตึกรามบ้าน่องทันสมัยเหมือนเรา แต่โจรก็ยังเยอะเหมือนเดิม คนชาตินิยมก็ยังไม่ได้ไปผุดไปเกิดใหม่เหมือนเดิม แล้วจะไม่ให้คนเขากลัวได้ยังไง

อย่าแก้ต่างให้เขามากนัก เพราะบอกตรงๆว่าตอนอยู่ที่โน่น ฉันเป็นโรคซึมเศร้าไปเลย เพราะกลัวโดนทำร้าย แค่ไปซื้อของ แม่ค้า และคนขายของในร้านรัฐบาลมันยังแกล้งไม่ขายให้ ขายให้น้อย ซื้อถั่วพิสตาโชสสุก มันก็แกล้งให้ดิบๆมา กินไม่ได้ต้องโยนทิ้ง แวะกินอาหารตามถนนมันก็ปิดร้านไม่ขายให้ มาก่อนมันก็ให้พวกมันแซงคิว พอถึงตาเราอาหารก็หมด ยืนเข้าคิวอยูดีๆไอ้บ้าที่ไหนไม่รู้มาผลักเรากระเด็น ยัยคนขายดันด่าเราซ้ำ เวรเอ๊ย ไม่มาเมืองไทยมั่งให้มันรู้ไป เราก็ต้องกินทุกวันเหมือนมัน ใจดำ

เขาว่ากันว่า คนที่ไปอยู่รัสเซียนานๆ จะใจดำ ใจร้ายเหมือนคนรัสเซีย และคบไม่ได้น่ะ จริงหรือเปล่าเอ่ย

โดย : คนไทย เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2550, 15:58
ถึงเวป www.thaicabincrew.com จะไม่ใช่ของการบินไทย แต่ก็เป็นเวปที่ลูกเรือเขามาโพสต์ได้อย่างน่าเชื่อถือ เพราะเป็นของลูกเรือเขาทำกันเอง ไม่มีคนนอกวงการ ซึ่งก็เหมือนกับเวป www.landrussia.com ที่เป็นของบริษัททัวร์ Antil co.,ltd. ไม่ใช่ของการบินไทยเหมือนกัน ข้อมูลของเขาก็เชื่อถือได้เพราะเขาไปสัมผัสมาด้วยตัวเองเหมือนกัน

โดย : คนเก่า เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2550, 16:07
   ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     ติดต่อเว็บมาสเตอร์    
30-09-2007 Views : 22028
หมวด ไปรัสเซียต้องระวัง : 9 หัวข้อ   
  30-09-2007
 • Landrussia.com มุมมองที่น่าอ่าน ???
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ44.211.26.178 = UNITED STATES    Thursday 13th June 2024  IP : 44.211.26.178   คนที่กำลังอ่าน      ส่งหน้านี้ให้เพื่อน     Bookmark and Share
Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย

น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
อาร์ตนานา สตูดิโอ และ เดอะ ไดโนเสาร์ อาร์ต แกลเลอรี่
บ้านเลขที่ 9, 48 หมู่ 12 บ้านหนองซำ ต.น้ำอ้อม อ.ค้อวัง จ.ยโสธร 35160
https://www.artnana.com