เว็บนี้ เน้นให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย (ไม่มีการจัดทัวร์) หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะอยู่ประเทศไทย อีกทั้งไม่ได้เรียนจบจากรัสเซีย เคยไปเที่ยวเท่านั้น!!
. หัวข้อกระทู้ทั้งหมด
: ทหารคอสแซค (Cossacks) เขาคือใคร ???
คอสแซค (Cossacks / Казаки )
มีรากศัพท์มาจากภาษาเติร์กว่า กาซาค (Kazak) หมายถึง ผู้ที่ชอบในการผจญภัย (the Adventure) หรือผู้ที่รักความเป็นอิสระ (Freeman) มีกำเนิดขึ้นในประวัติศาสตร์สมัยกลาง (Middle Age) ใน ปี ค.ศ. 1444 ได้มีผู้ลี้ภัยมาจากภาคกลางของทวีปเอเซียที่เป็นอาณาจักรของพวกเติร์กได้เข้าไปใช้ชีวิตท่องเที่ยวตามทุ่งหญ้าทางตอนเหนือของทะเลดำ ในสมัยต่อมาโปแลนด์ปกครองทางภาคตะวันตก ของรัสเซีย (ยูเครน) พวกที่เร่ร่อนอยู่ตามทุ่งหญ้าของแคว้นยูเครนเหล่านี้จึงเป็นพวกชาวยูเครน แต่มีเชื้อสายเติร์กด้วย

ในศตวรรษที่ 16 กษัตริย์ชาวโปแลนด์ ได้ตั้งกองทัพชาวคอสแซคเหล่านี้ให้ประจำการอยู่ตามชายแดน เพื่อป้องกันการรุกรานจากพวกตาตาร์ (มองโกล) ราวกลางศตวรรษที่ 14 แคว้นยูเครนได้เป็นทั้งส่วนของโปแลนด์และรัสเซีย พระเจ้าซาร์ของรัสเซียทรงดำเนินนโยบายอย่างกษัตริย์โปแลนด์ คือ ทรงใช้พวกคอสแซคให้คอยป้องกันอาณาจักรรัสเซียแถวๆ เทือกเขาอูรัล เทือกเขาคอเคซัส และแถวทะเลสาบแคสเปียน กองทัพของพวกคอสแซคเป็นอิสระมี ผู้นำเป็นของตัวเอง ขึ้นตรงกับรัฐบาลกลาง หรือขึ้นตรงกับพระเจ้าซาร์ เด็กหนุ่มอายุ 18 ปี จะต้องเข้ารับราชการเป็นทหารคอสแซค มีระยะเวลา 20 ปี ทุกๆ คน กองทัพคอสแซคมักประกอบด้วยพวกชาวนา พวกทาสที่หนีจากนาย และพวกขุนนางต่างๆ ที่หนีจากราชภัย

ในระหว่างที่ประเทศรัสเซียเกิดสงครามกลางเมือง (the Civil War) ในปี ค.ศ. 1918-20 นั้น กองทหารคอสแซค ถูกบังคับให้รบทั้งฝ่ายรัสเซียแดงและรัสเซียขาว กองทัพรัสเซียขาว เป็นฝ่ายแพ้ กองทหารคอสแซคฝ่ายขาวประมาณ 30,000 คนหนีไปต่างประเทศ กองทัพบางหน่วยของทหารคอสแซคยังคงมีอยู่ จนถึงสมัยสงครามโลกที่ 2 แต่สภาพสังคมและชีวิตเก่าๆ ถูกรัฐบาลกลางแห่งสหภาพโซเวียตบังคับให้เลิก และได้บังคับให้เป็นหน่วยหนึ่งของการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล
125.25.89.168 โดย patt อีเมล์ : ( 8338 ) โพสต์เมื่อ : 05/04/2009 11:46:59 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้ | ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น | ปิดหน้านี้
 

ภาพสะเก็ต กองทหารคอสแซค นักรบอิสระที่โด่งดังในการรบ อาวุธที่โดดเด่น หอกด้ามยาวพุ่งได้ไกล มีดพก ดาบ ปืนคาบศิลา ม้าฝีเท้าเยี่ยม คู่ต่อกร ของนักรบตาตาร์ เหลนเจงกิสข่าน ผู้มีเกาทัณฐ์ (ธนู) เป็นอาวุธ ความสามาถพิเศษยิงธนูได้แม่นยำมาก แม้อยู่บนหลังม้าที่วิ่งด้วยความเร็วสูง
ความคิดเห็นที่ 2 : 125.25.89.168 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 05/04/2009 12:07:20 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 
ภาพวาดแสดงรายละเอียดต่างๆ ของทหารคอสแซค
ความคิดเห็นที่ 1 : 125.25.89.168 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 05/04/2009 12:19:27 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 

 
   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ


Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย Start : August 31, 2010
 
.................เว็บบอร์ดนี้เป็น บอร์ดนำเสนอข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เน้นการโพสต์ตอบแต่อย่างใด เรามีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ เพื่อวิเคราะห์เส้นทางการเข้าถึงบอร์ดนี้
ดูข้อมูล ข้อมูล Log File เพื่อตรวจสอบการเข้าเว็บบอร์ด
ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
9809/1 Anankanak Rd., Tambol Kalasin, Amphor Mueng, Kalasin 46000
www.artnana.com