เว็บนี้ เน้นให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย (ไม่มีการจัดทัวร์) หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะอยู่ประเทศไทย อีกทั้งไม่ได้เรียนจบจากรัสเซีย เคยไปเที่ยวเท่านั้น!!
. หัวข้อกระทู้ทั้งหมด
: พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช (เรื่องรักๆ ลับๆ)
พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช


พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช (เรื่องรักๆ)
สิ่งเดียวที่แคทเธอรีนที่ 2 ทรงคลายทุกข์ได้ ก็คือ หนังสือซึ่งโปรดปราณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรื่นรมย์ ประวัติศาสตร์และปรัชยา หนังสือที่ทรงอ่านนั้นโดยมากเป็นภาษาฝรั่งเศส ผลที่สุดแคทเธอรีนที่ 2 ทรงยอมรับว่าพระองค์โปรดหนังสือประเภทประวัติศาสตร์ มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลงานของวอลแตร์ และต่อมาก็หันเหไปทางนิติศาสตร์ด้วยเพื่อเตรียมองค์สำหรับการเป็นใหญ่เป็นโตในกาลข้างหน้า การแก้เหงาของพระองค์ในยามเป็นพระวรชายาของพระยุพราชปีเตอร์กลับเป็นผลดีต่อพระนางอย่างยิ่ง นอกจากการแก้เหงาโดยการศึกษาวิชาด้าน อักษรศาสตร์ทั้งหลายนั้น พระนางยังคงใช้เวลาที่ว่างเว้นจากการทรงหนังสือด้วยการมีคู่รัก เพื่อต้องการให้มีรัชทายาทโดยที่เอมเปรสเอลิซาเบททรง เห็นชอบอย่างเงียบๆ บรรดาคู่รักทั้งหลายของพระนางนั้นไม่มีผู้หนึ่งผู้ใดที่ได้มีอิทธิพลเหนือแคทเธอรีนที่ 2 เลย แม้กระทั่งถึงคราวที่พระนางเป็นมหาราชินีของรัสเซียแล้วก็ตาม

พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงยอมรับในจดหมายเหตุของพระนางว่า พระนางนั้นไม่ทรงมีพระสิริโฉมเลยมาตั้งแต่ประสูติ แต่ความดูไม่ได้นั้นค่อยๆ คลายไปเมื่อพระนาง ทรงมีพระชนม์ได้ 10 ชันษา แต่ด้วยความเฉลียวฉลาดและความขยันขันแข็งตลอดจนพระฐานันดรอันสูงส่ง เลยทำให้พระองค์เป็นที่ดึงดูดใจเพศตรงข้าม ได้อย่างง่ายดาย

มีผู้บันทึกไว้ว่า พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ยิ่งทรงมีพระชนมายุมากเท่าไร พระนางก็ยิ่งทรงมีคู่รักเป็นเด็กมากขึ้นเท่านั้น คู่รักคนสุดท้ายมีอายุ ได้ 22 ปี ชื่อ ซูบอฟ (Platien Zubov) ขณะที่พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงมีพระชนมื 70 ชันษา มีผู้จดบันทึกเอาไว้ว่า พระนางทรงมีคู่รักถึง 55 คน ผู้ที่โปรดปราณมากที่สุด ล้วนแต่เป็นผู้ทำประโยชน์ให้แก่พระนางทั้งสิ้น เช่น เกรกอรี ออร์ลอฟ, สตานิสลาฟ โปเนียต๊อฟสกี้ และ เกรกอรี โปเต็มกิ้น (Gregory Potemkin)

เกรกอรี ออร์ลอฟ เป็นคนที่ช่วยกันกับพี่น้องของเขายกพระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ขึ้นเป็นพระเจ้าแผ่นดินจนสำเร็จ สตานิสลาฟ โปเนียต๊อฟสกี้ นั้นตอนหลังพระนางทรงช่วยให้เขาได้ดำรงค์ตำแหน่งเป็นพระเจ้าแผ่นดินของประเทศโปแลนด์ ในปี ค.ศ. 1764 เพื่อจะได้เป็นหุ่นเชิดให้รัสเซีย ส่วนเกรกอรี โปเต็มกิ้น เป็นผู้มีส่วนทำให้รัสเซียสามารถชนะตุรกีได้ แต่อย่างไรก็ตาม การที่พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงมีคู่รักมากมายนี้ ไม่ได้หมายความว่าพระนางจะเป็นพระเจ้าแผ่นดิน ที่ไม่ได้เอาใจใส่ในกิจการบริหารราชการแผ่นดิน ตรงกันข้ามพระนางกลับทรงแยกงานบริหารราชการแผ่นดินออกจากเรื่องส่วนตัวของพระองค์ได้เป็นอย่างดี ทรงถือว่าการมีคู่รักนั้น เป็นเพียงการพักผ่อนเท่านั้น พระนางจะทรงตื่นบรรทมเวลา 6.00 น. ทุกเช้า แต่งพระองค์และจุดไฟเอง ทรงใช้เวลาอยู่กับพระฉายเพียงเล็กน้อย ทรงทำงาน 12 ชั่วโมง หรือบางครั้ง 15 ชั่วโมงต่อวัน พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงมีพระราชดำริตรงกับพระเจ้าปีเตอร์มหาราชที่ว่า พระองคืเป็นเพียงคนรับใช้อันดับหนึ่งของรัฐ ดังนั้นแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช จึงทรงพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ชาวรัสเซียยอมรับในพระองค์ เหมือนกับที่ชาวรัสเซียภูมิใจในองค์พระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช

*** สตานิสลาส โปเนียต๊อฟสกี้ ผู้ซึ่งเคยเป็นคู่รักคนหนึ่งของพระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ต่อจาก ซอลติกอฟ ถึง 3 ปี ได้เขียนบรรยายถึงพระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ในขณะที่ มีพระชันษา 26 ว่า " เกศาสีดำ ผิวขาวอย่างสะอาด แต่พระปรางสีแดง พระเนตรใหญ่และสีน้ำเงิน ขนพระเนตรยาว พระโอษฐ์งามยิ่งนัก สุดแสนจะน่าจุมพิต"

*** พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงประสูติพระโอรสทรงพระนามว่าปอล ในวันที่ 1 ตุลาคม ปี ค.ศ. 1754 ในสมัยของเอมเปรสอลิซาเบท เมื่อทรง อภิเษกมาได้ 9 ปี พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงยอมรับว่า บิดาของปอล คือ ชู้รักที่ชื่อ เซอร์ช ซอลติกอฟ

**** ประวัติศาสตร์บางสำนวนอ้างว่าพระองค์มีชายชู้ไม่ต่ำกว่า 300 คน แต่ที่สามารถอ้างชื่อได้อย่างชัดเจนตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์ มีอยู่ 12 คน เช่น เจ้าชายสตานิสลาฟ โปเนียตอฟสกี้ (Stanislav Poniatovski) จากโปแลนด์ ซึ่งพระนางได้สนับสนุนให้เป็นกษัตริย์โปแลนด์ในเวลาต่อมา และเจ้าชาย เกรกอรี่ โปเต็มกิน (Gregori Potemkin) ซึ่งมีฝีมือเก่งกาจในการรบจนนำชัยชนะอย่างงดงามมาสู่รัสเซียหลายครั้ง
125.25.136.74 โดย patt อีเมล์ : ( 9555 ) โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 00:05:49 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้ | ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น | ปิดหน้านี้
 

เกรกอรี ออร์ลอฟ
Conde Grigori Grigorievich Orlov
ความคิดเห็นที่ 6 : 125.25.136.74 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 00:08:06 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 
สตานิสลาฟ โปเนียต๊อฟสกี้
Stanislav Poniatovsky
ความคิดเห็นที่ 5 : 125.25.136.74 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 00:12:45 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 
เกรกอรี โปเต็มกิ้น
Grigorij Potiomkin
ความคิดเห็นที่ 4 : 125.25.136.74 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 00:14:53 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 
พระเจ้าซาร์ปีเตอร์ที่ 3 (พระสวามีของพระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช)

ทรงถูกแย่งบัลลังก์จากพระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช และถูกเค้นคอจนตายจากฝีมือพี่น้องของชู้รัก เกรกอรี ออร์ลอฟ

พระเจ้าซาร์ปีเตอร์ที่ 3 เป็นบุคคลที่ได้รับการวิจารณ์จากผู้สนใจประวัติศาสตร์รัสเซียว่า เป็นบุรุษที่ขาดในสิ่งที่ส่งเสริมคุณลักษณะประจำที่จะดึลดูดให้ผู้คนนิยมรักใคร่ พระเจ้าปีเตอร์โปรดตุ้กตาทหารและของเล่นต่างๆ โปรดอยู่กับมหาดเล็ก ทรงใช้ภาษาอันต่ำและหยาบคาย โปรดพยักพระพักตร์และหลิ่วพระเนตร และทำท่าทางอันน่าเกลียดต่างๆ เวลาเสวยก็มูมามเอะเทอะ โปรดเสวยน้ำจัณฑ์มาตั้งแต่พระชนม์ได้ 11 ชันษา แม้จะเข้ารีดออร์ธอดอกซ์แล้วก็ตาม แต่พระเจ้าปีเตอร์ที่ 3 ยังคงนับถือนิกายลูเธอแรนท์ ทั้งพระเจ้าปีเตอร์ที่ 3 และพระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช อภิเษกกันโดยที่ต่างองค์ต่างก็มีชู้รัก และไม่เอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ในปี ค.ศ. 1754 คือ 9 ปี หลังจากอภิเษก พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงมีพระโอรสพระนามว่า ปอล (Paul) ซึ่งพระนางทรงยอมรับว่า บิดาของปอลนั้น คือ เค้านต์ เซอร์ซ ซอลติกอฟ (Count Sergei Saltykov) แต่นักประวัติศาสตร์รัสเซียบางคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกที่มีความจงรักภักดี ต่อราชวงศ์โรมานอฟ ไม่ยอมเชื่อในเรื่องนี้ พระนางเจ้าอลิซาเบธทรงแย่งเอาพระกุมารปอลไปเลี้ยงตั้งแต่วันแรกที่ปอลประสูติ พระนางอลิซาเบธทรงยอมให้ พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทอดพระเนตรโอรสได้สับดาห์ละครั้ง ต่อมา เค้านต์ เซอร์ซ ซอลติกอฟ ประพฤติตนไม่ดี เลยถูกขับออกจากกรุงเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก เหตุผลที่ นักประวัติศาสตร์รัสเซีย อ้างว่าปอล เป็นพระราชโอรสของพระเจ้าปีเตอร์ที่ 3 ก็เนื่องจากว่า ปอลทรงมีพระพักตร์น่าเกลียด พระวรกายเตี้ย ท่าทางดูคเอะคะ คล้ายๆ พระเจ้าปีเตอร์ที่ 3
ความคิดเห็นที่ 3 : 125.25.136.74 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 00:47:41 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 
พระเจ้าซาร์ปอลที่ 1
Paul I Tsar of Russia
ทรงถูกบังคับให้สละราชสมบัติ และถูกเค้นคอจนตายเหมือนพระเจ้าปีเตอร์ที่ 3 พระบิดา
ความคิดเห็นที่ 2 : 125.25.136.74 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 00:56:16 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 
เค้านต์ เซอร์ซ ซอลติกอฟ
(Count Sergei Saltykov)

ผู้ที่พระนางแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช ทรงยอมรับว่า เป็นพระบิดา ของพระเจ้าปอลที่ 1
ความคิดเห็นที่ 1 : 125.25.136.74 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 01/04/2009 01:05:36 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 

 
   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ


Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย Start : August 31, 2010
 
.................เว็บบอร์ดนี้เป็น บอร์ดนำเสนอข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เน้นการโพสต์ตอบแต่อย่างใด เรามีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ เพื่อวิเคราะห์เส้นทางการเข้าถึงบอร์ดนี้
ดูข้อมูล ข้อมูล Log File เพื่อตรวจสอบการเข้าเว็บบอร์ด
ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
9809/1 Anankanak Rd., Tambol Kalasin, Amphor Mueng, Kalasin 46000
www.artnana.com