เว็บนี้ เน้นให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย (ไม่มีการจัดทัวร์) หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะอยู่ประเทศไทย อีกทั้งไม่ได้เรียนจบจากรัสเซีย เคยไปเที่ยวเท่านั้น!!
. หัวข้อกระทู้ทั้งหมด
: ไทย – รัสเซียมีประวัติศาสตร์และความสัมพันธ์ฉันมิตรที่ยาวนานกว่า 122 ปี ...
รัสเซียมีประวัติศาสตร์และความสัมพันธ์ฉันมิตรที่ยาวนานกว่า 122 ปี ความสัมพันธ์แม้จะดูไม่ได้ใกล้ชิดกันนัก แต่เมื่อปี 2560 ทั้งสองประเทศได้ฉลองครอบรอบ 120 ปีความสัมพันธ์ทางการทูต ในครั้งนั้น สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเยือนรัสเซียเป็นการส่วนพระองค์ระหว่าง 30 กันยายน – 8 ตุลาคม 2560 และทรงเป็นองค์ประธานเปิดการแสดงโขนที่โรงละครที่มีชื่อเสียงที่สุดของรัสเซีย คือ โรงละครมารินสกี ที่นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ภาพการแสดงโขนได้ถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศรัสเซีย และถือเป็นของขวัญที่ประเทศไทยได้ให้แก่ชาวรัสเซียในโอกาสครบรอบความสัมพันธ์การทูต 120 ปี

ไทยให้ความสำคัญกับรัสเซียมากยิ่งขึ้นอย่างมาก เพราะรัสเซียมีศักยภาพในทุกเรื่องในระดับแนวหน้า รัสเซียเองก็เริ่มต้องการมองหาพันธมิตรมากขึ้น ภายหลังจากที่ถูกหลายประเทศคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่อง แม้รัสเซียเป็นเพื่อนที่อาจจะอยู่ไกลสักนิด แต่เขาก็เริ่มขยับตัวมาทางเอเชียมากขึ้น

สถานการณ์ตอนนี้จะเอื้ออำนวยให้ไทยเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดที่มากขึ้นกับรัสเซีย เพื่อนำไปสู่การเพิ่มพูนความร่วมมือในทุกมิติ ผมเห็นว่าขณะนี้ความสัมพันธ์ไทย-รัสเซียน่าจะเดินหน้าอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยว่าทั้งสองฝ่ายเริ่มเห็นความสำคัญของอีกฝ่ายชัดเจนยิ่งขึ้น


การเยือนรัสเซียของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมากขึ้นในมิติใดบ้าง

การเยือนรัสเซียของท่านรัฐมนตรีครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายหลายประการ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ต้องการกระชับมิตรที่อยู่ไกลให้รู้สึกว่าใกล้ยิ่งขึ้น ท่านรัฐมนตรีเห็นว่ารัสเซียมีความก้าวหน้าในหลายเรื่อง ทั้งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อีกทั้งยังเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวไปท่องเที่ยวไทยกว่า 1.4 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 9.4% และเป็นนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักที่จับจ่ายมากที่สุดในบรรดานักท่องเที่ยวจากประเทศตะวันตก ทำให้ไทยต้องหันกลับมามองศักยภาพของรัสเซียอย่างจริงจัง ซึ่งสิ่งนี้ท่านรัฐมนตรีท่านทราบดี

การเยือนในปีนี้เป็นช่วงโอกาสที่ดีที่สุด เพราะไทยเป็นประธานอาเซียน และรัสเซียจะเป็นพันธมิตรสำคัญที่สนับสนุนในการเป็นประธานอาเซียนของไทย นอกจากนี้เรายังกำลังผลักดันการลงทุนในระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก(อีอีซี) ซึ่งรัสเซียก็เป็นเป้าหมายสำคัญที่ไทยต้องการให้เกิดการลงทุนและค้าขายระหว่างกันที่ชัดเจนกว่านี้
110.78.183.212 โดย patt อีเมล์ : ( 630 ) โพสต์เมื่อ : 14/05/2019 17:42:12 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้ | ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น | ปิดหน้านี้
 

นายธนาธิป อุปัติศฤงค์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก
" ยกระดับความสัมพันธ์ไทยรัสเซียสู่ความเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์อย่างเบ็ดเสร็จและแน่นแฟ้น โดยมุ่งให้ทั้งสองฝ่ายเป็นช่องทางยุทธศาสร์ (strategic channel) ในภูมิภาคให้กันและกัน เกื้อหนุนกันในเวทีระหว่างประเทศ และขยายความร่วมมือในทุกมิติทั้งการเมือง เศรษฐกิจ ความมั่นคงทางอาหารและพลังงาน และส่งเสริมให้เอกชนและภาคประชาชนมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนความสัมพันธ์ควบคู่กับรัฐ เพื่อความสมานฉันท์ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืนของประชาชนทั้งสองประเทศ "
ความคิดเห็นที่ 1 : 110.78.183.212 โดย : patt อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 14/05/2019 19:33:08 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 

 
   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ


Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย Start : August 31, 2010
 
.................เว็บบอร์ดนี้เป็น บอร์ดนำเสนอข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เน้นการโพสต์ตอบแต่อย่างใด เรามีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ เพื่อวิเคราะห์เส้นทางการเข้าถึงบอร์ดนี้
ดูข้อมูล ข้อมูล Log File เพื่อตรวจสอบการเข้าเว็บบอร์ด
ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
9809/1 Anankanak Rd., Tambol Kalasin, Amphor Mueng, Kalasin 46000
www.artnana.com