เว็บนี้ เน้นให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย (ไม่มีการจัดทัวร์) หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะอยู่ประเทศไทย อีกทั้งไม่ได้เรียนจบจากรัสเซีย เคยไปเที่ยวเท่านั้น!!
. หัวข้อกระทู้ทั้งหมด
: ข้อกล่าวหาจารชนระดับชาติ
ข้อกล่าวหาจารชนระดับชาติ
ในหนังสือ "THE RASCAL MONK"ได้นำเรื่องราวส่วนหนึ่งของรัสปูตินซึ่งเฟโอเดอร์ ราเชฟสกีอดีตเลขานุการที่เคยติดตมรัสปุตินเป็นผู้บันทึกไว้นำมาเปิดเผยโดยเฉพราะข้อกล่าวหาว่ารัสปูตินเป็นจารชนระดับชาติ เป็นสายลับ ให้ฝ่ายเยอรมนี เพื่อทำลายล้างรัสเซียในทางการเมืองตลอดมา
บทบาทสายลับรัสปูตินที่ปฏิบัติการใต้ดินให่ฝ่ายเยอรมนีตามลำดับ มีดังต่อไปนี้
    1.บทบาทของรัสปุตินเริ่มขึ้นเมื่ออำนาจมืดของพระเจ้าไกเซอร์แห่งเยอรมนี ได้เริ่มแทรกซึมราชนักของรัสเซียตั้งแต่ปี ค.ศ.1914 และเนื่องจากเห็นว่ารัสปูตินกำลังมีบทบาทในราชสำนัก เป็นที่โปรดปรานขอ้างพระเจ้า ซาร์นิโคลัสที่ 2 และราชินีอเล็กซานดรา ทางฝ่ายเยอรมนีจึงคิดวางแผนให้รัสปูตินเป็นสายลับต่อมาได้มีการประชุมลับที่บ้านของรัสปูตินเสมอโดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ แยกสันติภาพกับเยอรมนี พวกเขามีแผนจะรวมกลุ่มต่างๆ ลุกฮือขึนเป็นสงครามกลางเมืองและล้มล้างสถาบันกษัตริย์ในที่สุด
    2.รัสปูตินเป็นตัวการสำคัญ โดยใช้สาวกสตรีชั้นสูงและชั้นต่ำเป็นเครื่องมือเผยแพร่ และบ่อนทำลายรัสเซียทุกวิถีทาง
    3.รัสปูตินร่วมมือกับมอริสเตอร์เมอร์นายกรัฐมนตรีรัสเซีย ผู้ทรยศวางแผนการแสวงสันติภาพกับเยอรมนีพร้อมกับเตรียมคณะก่อวินาศกรรมไว้หลายจุด บทบาทแรกคือคอยสกัดกองทัพรัสเซียไม่ให้รุกคืบหน้า นอกจาก นั้นรัสปูตินเป็นผู้บัญชาการให้กลุ่มสาวกแทรกซึมเข้าไปในหน่วยงาน หรือองค์กรต่างๆเพื่อสร้างความแตกแยกเข้าไปมีอิทธิพลอยู่ในราชสำนักรัสเซียได้
    5.เยอรมนีได้ทุ่มเงินมหาศาลเพื่อให้รัสปูตินดำเนินการจารกรรมทำลายรัสเซียในช่วงระหว่างสงคราม มีอยู่ครั้งหนึ่งกองทัพรัสเซียได้บุกครั้งใหญ่ในแนวรบด้านเยอรมนี จนเป็นเหตุให้ฝ่ายเยอรมนีประหลาดใจมาก ถึงกับได้ส่งคำสั่งลับให้รัสปูติน สอบถามรายละเอียดที่เกิดขึ้นเพื่อวางแผนแก้ไขต่อไไป จนได้ความว่ากองทัพรัสเซียภายใต้การนำของนายพลบลูชิลอฟแข็งแกร่งมาก จึงวางแผนให้รัสปูตินใช้สาวกกำจัดนายพลบลูชิลอฟทันที แต่ปรากฏว่านายพลบลูชิลอฟรอดพ้นจากการลอบสังหารสองครั้งได้อย่างหวุดหวิดต่อมารัสปูตินได้ใช้อำนาจพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 ปลดออกจากแม่ทัพใหญ่ได้สำเร็จ
    6.อิทธิพลของรัสปูตินภายใต้การสนับสนุนของเยอรมนี ได้ขึ้นสูงสุดกลางปี ค.ศ. 1916 ขอบข่ายงานปฏิบัติการใต้ดินได้ขยายวงกวางออกไปยังกลุ่มกรรมกรตามโรงงานต่างๆอย่างรวดเร็วทั้งในเมืองและชนบท เขาไม่เพียง เกลี้ยกล่อมประชาชนทุกเพศทุกวัยให้นิยมเยอรมนีเท่านั้นแม้แต่นักบวชตามวัดต่างๆก็ไม่ละเว้น ด้วยอำนาจเงินสนับสนุนจากต่อกันเยอรมนีมหาศาล รัสปูตินจึงสามารถขยายการดำเนินงานกว้างออกไปภายในเวลาไม่นาน แม่แต่ในแนวรบ ได้มีคนไปให้สินบนแก่บรรดาแม่ทัพนายกองเป็นจำนวนมาก จนทำให้กองทัพรัสเซียในระยะหลังพ่ายแเพ้แก่เยอรมนีหลายครั้งทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายกษัตริย์และกองทัพมากขึ้น ส่วนนายทหาร ระดับต่างๆที่มีฝีมือในการรบ ก็ถูกกล่าวหาใส่ร้ายป้ายสี ปลดออกจากตำแหน่งหรือย้ายไปอยู่ที่
    7.รัสปูตินได้ติดต่อกับองค์การจารกรรมในกรุงเบอร์ลินสม่ำเสมอทุกระยะ ดังข้อมูลที่ได้จากจดหมายของเขาที่เคยส่งข่าวติดระหว่างที่เขามีชีวิตอยู่ ไม่เคยมีใครจับได้จนกระทั่งเขาสิ้นชีวิตแล้ว และฝ่ายตำรวจได้ไปตรวจค้น ที่พักรัสปูติน จึงได้พบจดหมายหลายฉบับล้วนใช้รหัสลับติดต่อกับคณะใต้ดินเยอรมนี
    8.รัสปูตินได้ต้อนรับและปรึกษาหารือกับแฮร์ เอสเซนต์เบิร์ก นักจารกรรมชั้นเยี่ยมของเยอรมนี 4 ครั้งซึ่งแต่ละครั้งแฮร์ เอสเซนต์เบิร์ก ปลอมตัวไม่ซ้ำกันและสันติบาลหรือตำรวจในรัสเซียไม่สามารถจับได้
    9.พบสาส์นลับพระเจ้าไกเซอร์แห่งเยอรมนีส่งถึงราชินีอเล็กซานดราแห่งรัสเซียที่บ้านพักรัสปูตินด้วย
    10.รัสปูตินสามารถใช้เล่ห์เหลี่ยมปลุกปั่น ให้ชาวรัสเซียหลงเชื่อ ทั้งข้าราชกาล และขุนนางระดับสูง ทหาร และพลเรือนนับล้านๆคน
    11.งานจารกรรมของรัสปูตินภายใต้การสนับสนุนกำลังเงินขิงฝ่ายเยอรมนียิ่งเด่นชัดขึ้น หลังจากได้พบเอกสารที่เป็นหลักฐานมากขึ้น ทำให้ทราบว่าแผนการนับวันแต่จะขยายใหญ่โตและกว้างขวาง ซึ่งมีจุดประสงค์ หลักคือ บีบบังคับรัสเซียให้ตกอยู่ภายใต้อำนาจของเยอรมนี
    12.แผนการอุบาทว์ประการหนึ่งของรัสปูติน ภายใต้ความเห็นชอบของราชินีชารินา ซึ่งมีเลือดเนื้อเชื้อไขเป็นชาวเยอรมนี ก็คือ หาทางกระจายกำลังผู้คนไปดำเนินการทรมานชาวรัสเซียให้เกิดความปั่นป่วน เพราะ ขาดแคลนอาหารนอกจากนั้นยังปฏิบัติการแพร่เชื้อโรคตามมาอีกด้วย โดยเฉพราะได้แพร่ในเมืองใหญ่ เช่น มอสโค เมืองคาซาน เมืองดาเคา เมืองโอเดซซา และอื่นๆที่มีผู้คนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ในขณะที่ประชาชนกำลัง อดอยากจะทำให้แผนการบรรลุผลสำเร็จได้ง่ายขึ้น
    13.เยอรมนีวางแผนให้รัสปูตินหาทางให้พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2 ทรงบีบให้โรมาเนียเข้าร่วมสงครามด้วย ในที่สุดโรมาเนียจึงจำเป็นต้องเข้าเป็นคู่ศึกกับสัมพันธมิตร ทั้งๆที่ภายในประเทศยังไม่มีความพร้อม ทำให้รัฐบาล เยอรมนีโล่งใจมาก เพราะเยอรมนีคิดจะรุกรานได้ง่าย เมื่อโรมาเนียพ่ายแพ้แล้วรัสเซียก็จะถูกบีบให้ทำสันติภาพกับเยอรมนีได้ง่ายขึ้น ยิ่งเยอรมนีทำสันติภาพร่วมกับรัสเซียได้เร็วเท่าใด เยอรมนีก็มีโอกาสนำทัพไปเสริมทางแนวรบ ด้านอังกฤษและฝรั่งเศสได้เร็ว
    14.ในรายงานลับที่รัสปูตินเก็บไว้ ได้เปิดเผยให้ทราบว่า การดำเนินงานจารกรรมของเขา เขาเคยได้เดินทางไปยังกรุงเบอร์ลิน เมื่อต้นเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 1916 โดยไม่มีใครทราบและจากหลักฐานทางราชการในประเทศ ต่างๆหลายประเทศได้ยืนยันตรงกันว่า ช่วง ระหว่างเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 1916 รัสปูตินใช้เวลาส่วนใหญ่เดินทางไปเยอรมนีโดยได้พักที่โรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่งชื่อ โรงแรมเวสฟาลิสเซอร์ ถนนวลาดิสเซย์ ทางด้านเหนือของเมือง ลินเด็น รัสปูตินได้ปลอมตัวเป็นชาวนาเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า แวนมีจูเวน มีคนที่รับใช้ไว้ใจได้เพียงคนเดียวสำหรับติดต่อกับหน่วยงานและองค์กรต่างๆ
    15.ทันทีที่รัสปูตินกลับจากเยอรมนีถึงเมืองเปโตรกราด รัสปูตินได้นำข่าวสารและข้อแนะนำจากพระเจ้าไกเซอรืแห่งเยอรมนี เข้าเฝ้าราชินีอเล็กวานดราทันที เพื่อให้แผนปฏิบัติการลับใต้ดินคืบหน้าได้อย่างรวดเร็ว
    16.ในช่วงปลายเดือนตุลาคม ปี ค.ศ. 1916 เป็นช่วงที่รัสปูตินและคณะดำเนินงานจารกรรมลำบากที่สุด เนื่องจากกลุ่มผู้รักชาติชาวรัสเซียเริ่มรู้เบาะแสและติดตามการทำงานของรัสปูตินและคณะมาโดยตลอด
    17.คณะของรัสปูตินได้กระจายข่าวให้พวกกรรมกรและชาวนาก่อความปั่นป่วนโดยกล่าวหาว่ารัสเซียกำลังจะแพ้สงคราม ทำให้อาหารและเครื่องใช้ขาดแคลดและมีราคาสูง คนจรต่างหากที่จะอดตาย ทำให้ประชาาชน ส่วนใหญ่ที่เป็นคนจนตื่นตัวรวมกัน นอกจากนั้นก็จะใช้คนของตนไปสร้างข่าวให้ประชาชนต่างเมืองเข้าใจว่าเกิดเหตุการณ์ร้ายทางการเมือง ประชาชนรบราฆ่าฟันกันเองเนื่องจากความอดอยาก ในกลุ่มชนทุกกลุ่มจะมีคนของรัสปูตินและคณะเข้าไปแทรกซึม อยู่แทบทุกกลุ่ม เพื่อให้ประชาชนสับสนวุ่นวายหนักขึ้นๆ
    18.ศาสตราจารย์มิเลียวก็อฟ ศัตรูของรัสปูตินอีกคนหนึ่ง ได้เปิดเผยเบื้องหลังความเลวร้ายของรัสปูตินในสภาดูมาอย่างกล้าหาญ ในวันที่ 15 พฤษจิกายน ค.ศ. 1916 โดยได้ประกาศก้องว่า รัสปูตินและคณะเป็นศัตรู ของแผ่นดินรัสเซีย คอยหาทางทำลายประเทศมาตลอด ศาสตราจารย์มิเลียวก็อฟได้ชูเอกสารที่รวบรวมได้ให้สมาชิกดูโดยรอบ โดยได้กล่าวว่านี่คือหลักฐานของพวกทำลายชาติ ในเอกสารจะมีรายการจ่ายตลอดจนจำนวนคนและ จำนวนเงินปรากฏอย่างเด่อนชัดในแต่ละครั้งที่นายจ้างจ่ายค่าทรยศของพวกเขาหากใครต้องการขอได้โปรดไปดูได้ที่เขา
    19.นับเป็นเวลานานหลังจากเรื่องราวของรัสปูตินถูกเปิดเผยในสถาดูมาหนังสือพิมพ์หลายฉบับในรัสเซียได้รับคำสั่งห้ามเปิดเผย ข่าวรัสปูตินโดยตรงหนังสือพิมพ์บางฉบับได้รับอนุญาตให้ตีพิมพ์ได้ก้อเพียงข้อความ สั้นๆว่า ศาสตราจารย์มิเลียวก็อฟได้แสดงปาฐกถาอย่างกล้าหาญ เพื่อให้ประเทศชนะสงครามเท่านั้น สื่อมวลชนต่างประเทศที่กำลังติดตามข่าวเหตุการณ์ในรัสเซียต่างผิดหวัง นอกจากนั้นโทรเลขที่ส่งออกจากประเทศถูก ตรวจสอบก่อนทั้งหมด ด้วยเหตุนี้รัฐบาลอังกฤษ ฝรั่งเศส หรืออิตาลี จึงไม่ทราบความจริง จนกระทั่งหนึ่งเดือนผ่านไป สื่อมวลชนต่างประเทศจึงทราบข่าวตรงกันว่า รัสปูตินเป็นจารชนของเยอรมนีภายใต้การสนับสนุน ของราชินีอเล็กซานดรา และมอริสเตอร์เมอร์ นายกรัฐมนตรี ข่าวนี้ทำให้ฝ่ายสัมพันธมิตรถึงกับตกตะลึงเพราะคาดไม่ถึงว่ารัสปูตินชาวนาที่ต่ำต้อยแห่งไซบีเรีย จะมีเล่หืเหลี่ยมเข้าไปมีอิทธิพลในราชสำนักและฝ่ายเยอรมนีไว้ใจ ถึงกับสนับสนุนให้เป็นหัวหน้าหน่วยจารกรรมในรัสเซีย
    20.รัสปูตินได้รับโทรเลขจากเบอร์ลินผ่านทางกรุงสต็อกโฮมว่าหน่วยจารกรรมได้ส่งหีบบรรจุหลอดเชื้อโรคมาด้วยหกหีบ เพื่อให้ส่งต่อไปยังศาสาตราจารย์ร็อกโกวิท นักพาธิวิทยา เพื่อนของรัสปูตินรำไปแพร่แก่ ประชาชนชาวรัสเซียต่อไป เชื้อโรคดังกล่าว คือ เชื้อโรคแอนแทร็กซ์ เชื้อกามโรค เชื้ออหิวาต์ ปรากฏว่าศาสาตราจารย์ร็อกโกวิททำผิดพลาด เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของเขาโดยไม่รู้ตัวจึงสิ้นชีวิตอย่างปัจจุบันทันด่วน ด้วยเหตุนี้แผนการที่ฝ่าย รัสปูตินและคณะจะเผยแพร่โรคติดต่อประชาชนตามเมืองใหญ่ของรัสเซียจึงต้องยุติลง

    จากหลักฐานส่วนหนึ่งที่กล่าวมาแล้ว คงยืนยันได้ว่ารัสปูตินเป็นหัวหน้าวางแผนจารกรรมในรัสเซียอย่างแน่นอน โดยได้รับเงินสนับสนุนอย่างมหาศาลจากฝ่ายเยอรมนีตลอดมา บุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังรัสปูติน ที่นับว่ามีบทบาทสูง ทำให้แผนปฏิบัติการใต้ดินก้าวหน้าไปตามลำดับอย่างกว้างขวาง ก็คือ ราชินีอเล็กซานดรา นั่นเองและนี่คือรางร้าย รางแห่งหายนะที่ราชวงค์โรมานอฟฟต้องล่มสลายในที่สุด

โดย : บรรยง บุญฤทธิ์ พ่อมดแห่งไซบีเรีย รัสปูติน
125.25.136.185 โดย patt อีเมล์ : ( 1653 ) โพสต์เมื่อ : 25/10/2009 12:52:14 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้ | ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น | ปิดหน้านี้
 


 
   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ


Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย Start : August 31, 2010
 
.................เว็บบอร์ดนี้เป็น บอร์ดนำเสนอข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เน้นการโพสต์ตอบแต่อย่างใด เรามีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ เพื่อวิเคราะห์เส้นทางการเข้าถึงบอร์ดนี้
ดูข้อมูล ข้อมูล Log File เพื่อตรวจสอบการเข้าเว็บบอร์ด
ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
9809/1 Anankanak Rd., Tambol Kalasin, Amphor Mueng, Kalasin 46000
www.artnana.com