เว็บนี้ เน้นให้ข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับประเทศรัสเซีย (ไม่มีการจัดทัวร์) หากมีข้อผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ เพราะอยู่ประเทศไทย อีกทั้งไม่ได้เรียนจบจากรัสเซีย เคยไปเที่ยวเท่านั้น!!
. หัวข้อกระทู้ทั้งหมด
: การวางแผนปลงพระชนม์พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2
คณะกรรมการบริหารของกลุ่ม "เจตนารมณ์ของประชาชน" ได้ลงมติในวันที่ 26 สิงหาคม ค.ศ. 1879 ที่จะลอบปลงพระชนม์ การลอบปลงพระชนม์ได้เริ่มทำกันตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน กลุ่มฆาตกรได้วางแผนการอย่างพิศดาร คราวหนึ่งพวกนี้ได้เช่าอาคารหลัง หนึ่งใกล้ๆ ทางรถไฟแล้วขุดอุโมงค์ลอดไปใต้ทางรถไฟ แล้ววางระเบิดร้ายแรงใต้ทางรถไฟที่พระเจ้าซาร์จะเสด็จผ่านไป แต่ซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ได้เสด็จไปทางรถไฟอีกสายหนึ่ง แล้วครั้งที่สำคัญที่สุดก่อนที่การปลงพระชนม์จะสำเร็จได้แก่ การวางระเบิดในห้องเสวยพระกระยาหารค่ำ ณ พระราชวังฤดูหนาวในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1880 แต่ปรากฏว่าซาร์อเล็กซานเดอร์ทรงประทับคอยแขกสำคัญคนหนึ่ง ยังไม่ได้เสด็จเข้าห้องเสวยพระกระยาหารค่ำตามเวลา ผลปรากฏว่ามีผู้เสียชีวิตไปหลาย 10 คนและบาดเจ็บจำนวนมาก

*** ตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์กล่าวว่า ซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 มีรับสั่งเลื่อนการเสวยพระกระยาหารค่ำออกไป เพื่อให้กษัตริย์แห่งบัลแกเรียผู้ซึ่งเสด็จมาปรึกษาราชการ เสด็จไปรับพระราชบิดา (เจ้าชายอเล็กซานเดอร์เจ้าผู้ครองแคว้นเฮสส์) กับเจ้าชายหลุยส์แห่งแบตเต็นเบิร์ก (ค.ศ. 1845-1921) พระอนุชาที่ชานชาลาสถานีรถไฟพระที่นั่งเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
125.25.133.130 โดย พัฒน์ อีเมล์ : ( 1666 ) โพสต์เมื่อ : 29/03/2009 00:09:40 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
พิมพ์หน้านี้ | ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น | ปิดหน้านี้
 

โบสถ์แห่งหยดเลือด
The Saviour on the Spilled Blood Cathedral
มหาวิหารที่ถูกสร้างขึ้นตรงจุดที่พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 สวรรคต

วันที่พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 สวรรคต
วันอาทิตย์ที่ 1 (13) มีนาคม ค.ศ. 1881 ขณะที่พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 เสด็จพระราชดำเนินโดยรถพระที่นั่งไปตามถนนสายหนึ่งในกรุงเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก พวกผู้ลอบปลงพระชนม์ได้เตรียมลูกระเบิดไว้ถึง 4 ลูก คอยการเสด็จพระราชดำเนินผ่าน โซเฟีย ปีรอฟสกายา ได้โบกผ้าเช็ดหน้าให้ ไรซาคอฟ โยนลูกระเบิดเข้าไปในรถพระที่นั่ง ลูกระเบิดหล่นถูกใต้ท้องรถพระที่นั่งและระเบิดขึ้น ผลจากการระเบิดได้ทำให้รถพระที่นั่งถูกทำลายเป็นชิ้นๆ ม้าลากรถและผู้ตามเสด็จกับทหารม้าคอสแซคที่ตามรถพระที่นั่ง และเด็กผู้ชายเล็กๆ คนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ แต่พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ทรงไม่ได้รับอันตราย พระองค์ทรงลงจากรถพระที่นั่ง ที่พังยับเยินมารับสั่งกับคนเจ็บแล้วก็ทรงถามเรียบๆ ถึงผู้ที่ปาระเบิดที่ถูกจับได้ ขณะที่พระองค์ทรงรับสั่งกับผู้บาดเจ็บผู้หนึ่งว่า " ขอขอบพระคุณพระผู้เป็นเจ้าที่เขาไม่ตาย " ("thanking God that he was not hurt") ทันใดนั้นฆาตกรคนที่ 2 คือ กรินวิทสกี้ (Grinevitskii) ได้วิ่งเข้ามาหาพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 พร้อมร้องตะโกนว่า " อย่าเพิ่งขอบคุณพระผู้เป็นเจ้าเลย " (" It is too early to thank God ") แล้วเขาก็โยนลูกระเบิดลงระหว่างพระบาท ของพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ชิ้นโลหะระเบิดตัดพระบาททั้ง 2 ข้างขาด พระอุทรเหวะหวะ พระพักตร์ฉีกขาด แต่พระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ยังไม่เสด็จสวรรคตและทรงมีพระสติดี รับสั่งแผ่วๆ ว่า ต้องพระประสงค์ที่จะสวรรคตที่พระราชวัง พวกนายทหารองครักษ์ได้ช่วยกันยกพระวรกายที่ยังเหลืออยู่ของพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 เชิญเข้าไปยังพระราชวังฤดูหนาว พระโลหิตสีดำหยดหยาดไปตามบันใด หินอ่อน พวกข้าราชบริพารช่วยกันวางพระเจ้าซาร์อเล็กซานเดอร์ที่ 2 ลงบนพระแท่น พระเพลาขวาของพระเจ้าซาร์ขาด ส่วนข้างซ้ายแหลกเลอะ พระเนตรข้างหนึ่งปิดอีกข้างหนึ่งยังลืมอยู่แต่เลื่อนลอย ในที่สุดกก็สวรรคต ในเวลา 15.15 น. ตอนบ่าย
ความคิดเห็นที่ 1 : 125.25.133.130 โดย : พัฒน์ อีเมล์ โพสต์เมื่อ : 29/03/2009 00:57:35 อ่านแล้ว ติดต่อเว็บมาสเตอร์แนะนำเว็บไซต์นี้ให้เพื่อน
 

 
   Photo Galleries :
     
๏ปฟ

เธญเธญเธเนเธšเธšเธเธฅเนˆเธญเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธ–เธธเธ‡ เธญเธญเธเนเธšเธšเธšเธฃเธฃเธˆเธธเธ เธฑเธ“เธ‘เนŒ
เธ—เธ™เธฒเธข เธ—เธ™เธฒเธขเธ„เธงเธฒเธก
เธญเธญเธเนเธšเธšเน‚เธฅเน‚เธเน‰ เน‚เธฅเน‚เธเน‰ logo logo design
เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธก เธชเธดเธก เธชเธดเธกเธญเธตเธชเธฒเธ™ เธซเธญเน„เธ•เธฃ เธฎเธนเธ›เนเธ•เน‰เธกเธญเธตเธชเธฒเธ™
เธฃเธฑเธšเธ—เธณ SEO, เธฃเธฑเธšเธ—เธณ Seo, seo, google, เธ›เธฑเนˆเธ™เน€เธงเน‡เธš
เธงเธฒเธ”เน€เธชเน‰เธ™ เธˆเธดเธ•เธฃเธเธฃเธฃเธก เธฅเธฒเธขเน„เธ—เธข เธชเธตเธ™เน‰เธณ


Russia รัสเซีย เรียนรัสเซีย ภาษารัสเซีย ตุ๊กตารัสเซีย ของฝากรัสเซีย Start : August 31, 2010
 
.................เว็บบอร์ดนี้เป็น บอร์ดนำเสนอข้อมูลเท่านั้น ไม่ได้เน้นการโพสต์ตอบแต่อย่างใด เรามีการเก็บข้อมูลผู้ใช้ เพื่อวิเคราะห์เส้นทางการเข้าถึงบอร์ดนี้
ดูข้อมูล ข้อมูล Log File เพื่อตรวจสอบการเข้าเว็บบอร์ด
ตอบกลับ แสดงความคิดเห็น
น่าสนใจก่อนไปรัสเซีย
- พระเจ้าปีเตอร์ที่ 1 มหาราช
- ค้นหาคำสาปแห่งราชวงศ์โรมานอฟ
- พระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 2
- ราชวงค์โรมานอฟ
- จักรพรรดินี แคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- พระบรมราชินีนาถ เสด็จเยือนรัสเซีย
- ความสัมพันธ์ไทย - รัสเซีย
อยากให้อ่าน
- กรุงมอสโก
- นครเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก
- เมืองเขตโกล์เด้นริง
- รถไฟทรานส์ไซบีเรีย
- เมืองวลาดิเมียร์
- เมืองซากอร์ส
- ตุ๊กตาแม่ลูกดก
ชอบอ่านกันมาก
- สถาปัตยกรรมของรัสเซีย ที่เราควรรู้จัก
- ชิ้นส่วนอวัยวะเพศของรัสปูติน
- แฟเบร์เช่ (Faberge) งานศิลป์ สุดอลังการ
- รายพระนามสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งรัสเซีย
- จักรพรรดินีนาถแคทเธอรีนที่ 2 มหาราช
- Trans-Siberian Railway
- วิหารภายในพระราชวังเครมลิน
เรื่องน่ารู้
- ว้อดก้ารัสเซีย
- เพชรรัสเซีย
- รัสเซียนออร์โทดอกซ์ ที่กรุงเทพฯ
- ดู RT TV online (eng)
- ปีเตอร์ คาร์ล ฟาแบร์เช
- เชชเนีย
- ชาวเกย์ที่รัสเซีย
มิตรภาพสองแผ่นดิน
- สายสัมพันธ์สองแผ่นดิน
- พระพุทธเจ้าหลวงเสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าจักรพงษภูวนารถ
- พระพี่นางเสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระเทพ เสด็จเยือนรัสเซีย
- สมเด็จพระราชินี เสด็จเยือนรัสเซีย
- เจ้าฟ้าหญิงเสด็จเยือนรัสเซีย

เครือรัฐเอกราช 12 ประเทศ
รัสเซีย russia Russia อาร์เมเนีย (Armenia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อาร์เซอร์ไบจาน (Azerbaijan) พศ. 2536 รัสเซีย russia Russia เบลารุส (Belarus) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia จอร์เจีย (Georgia) พศ. 2536-2551 รัสเซีย russia Russia คาซัคสถาน (Kazakhstan) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia คีร์กิซสถาน (Kyrgyzstan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia มอลโดวา (Moldova) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia รัสเซีย (Russia) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia ทาจิกิสถาน (Tajikistan) พศ. 2534
รัสเซีย russia Russia เติร์กเมนิสถาน (Turkmenistan) พศ. 2548 รัสเซีย russia Russia ยูเครน (Ukraine) พศ. 2534 รัสเซีย russia Russia อุซเบกิสถาน (Uzbekistan) พศ. 2534
   
รัสเซีย Russia
ออกแบบโลโก้ ออกแบบกล่อง ออกแบบถุง ออกแบบสิ่งพิมพ์ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ วาดเส้น จิตรกรรม Drawing Painting รับทำ SEO, ปั่นเว็บ, หน้า 1, อันดับ 1 ฮูปแต้ม, สิมอีสาน, ฮูบแต้ม, ศิลปะอีสาน, สิม, โบสถ์, หอไตร, สถาปัตยกรรมอีสาน
9809/1 Anankanak Rd., Tambol Kalasin, Amphor Mueng, Kalasin 46000
www.artnana.com